ชอบท้องผูกคะ

อาการท้องผูก มีวิธีแก้ยังไงมั้ยคะ

15 ตอบกลับ

เป็นคนถ่ายยากมาตั้งแต่ก่อนท้อง พอท้องก็หนักกว่าเดิม แต่เราค้นพบว่ามี 2 อน่างที่ได้ผลสำหรับเราคะ 1.เม็ดสตอ กินได้ทั้งสด และสุก 2.มะนาวสดแบบไร้เมล็ด ปลอกเปลือกินทั้งลูก 2 ลูกต่อวัน กินอย่างใดอย่างหนึ่งนะคะ สำหรับเรา ถ่ายสบายทุกวันไม่แข็ง สบายมากๆคะ

น้ำมะนาว 1 ลูก ผสมน้ำอุ่นมากๆ 1 แก้ว หลังจากตื่นนอนตอนเช้าค่ะ รอประมาณ 30 นาที ได้ผลเลยค่ะ เพราะไตรมาส 3 เราก็ประสบปัญหาท้องผูกเหมือนกันเลยค่ะ วิธีนี้ได้ผลกับเราที่สุดแล้วค่ะ 🥰

ทานผักเยอะๆคะบ้านนี้ก่อนท้องไม่ขอบทานผักเลยคะน้ำเปล่าก็ดื่มน้อยมาก...หลังท้องอึยากคะท้องผูกแน่นไปหมดเลยกินผักดูคะบ๊อกคอรี่ต้มอึดีคะน้ำวันละ2-3ลิตร

เรากินน้ำมะนาวตอนเช้าทุกวันค่ะ มะนาว1ซีก ผสมน้ำอุ่น 1แก้ว เดือนทุกเช้า ถ่ายสะดวกค่ะ ทานผักผลไม้เยอะๆนะคะคุณแม่

บ้านนี้กินอินทภาลัมตอนเช้า หายท้องผูกเรยจ้า ก่อนหน้านี้กินน้ำเยอะๆกินโยเกิตกินอควาโด้กินนมเปรี้ยวก็ไม่หาย

เมื่อก่อนท้องผูกมาก พอกินยาที่หมอให้มาที่ ถ่ายทุกวันค่ะ น่าจะมีส่วนให้ถ่ายง่ายค่ะ

เน้นกินผลไม้ที่เน้นขับถ่ายคะดื่มน้ำเยอะๆ

เราก็เป็นกินน้ำ&นมเยอะๆก็ยังเป็นอยู่

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักผลไม้เยอะๆคะ

ผัก กับ ผลไม้ กินไปเลยจ้า รับรอง