อาการคนท้อง 2 สัปดาห์ มีอาการเป็นไงบ้างคะ

อาการคนท้อง 2 สัปดาห์ มีอาการเป็นไงบ้าง แล้วต้องระวังอะไรเป็นพิเศษบ้างไหมคะ

9 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ เมื่อครรภ์เข้าสู่สัปดาห์ที่สอง ในช่วงสัปดาห์นี้ จะมีอาการ มีมูกออกมาจากช่องคลอด ปวดท้องน้อย หรือปวดท้องส่วนล่าง อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/second-weeks-pregnancy-development

ท้อง 2 สัปดาห์ ถือว่ารู้ไวมากเลยค่ะ ตอน 2 สัปดาห์ยังหน่วงๆ ท้องเหมือนจะมี ปจด ไม่รู้ตัวว่าท้องเลยค่ะ มารู้ตอนท้องได้ 6 สัปดาห์ เริ่มพะอืดพะอม ท้องอืด ง่วง เหนื่อยง่าย

เจ็บหัวนมมาเป็นอย่างแรกเลยค่ะ พอไปส่องกระจกดู สังเกตุได้ว่าจุกนมมีสีคล้ำและบวมขึ้น จากนั้นก็เริ่มคัดเต้า ตามมาด้วยเหนื่อยง่ายง่วงเพลียค่ะ

บ้านนี้คัดเต้านมก่อนเลยค่ะ แล้วก็ตามมาด้วยอาการเหนื่อยง่าย+เพลียกว่าปกติมากๆค่ะ ปัจจุบัน5เดือนแล้วค่าา

ปวดจี๊ดๆที่ท้องน้อยค่ะ คัดหน้าอก อาการเหมือน ปจด จะมาเลยค่ะ แต่ไม่มาสักทีเลยลองตรวจ

บ้านนี้ไม่อยากอาหารเลยค่ะกินอะไรก็คลื่นไส้รู้ตัวอีกทีก็ 2 เดือนครึ่งเลยค่ะ

แล้วแต่คนนะคะแม่ บ้านนี้ได้5เดือนแล้วค่ะไม่มีอาการอะไรเลยปกติทุกอย่างค่ะ

ปวดท้องน้อยมากเเล้วก็อ่อนเพลียด้วย

เจ็บหน้าอกคะ