ตั้งครรภ์

อาการของเเม่ๆในช่วงเเรกของการตั้งครรภ์เป็นยังไงบ้างค่ะ พอดีไม่เเน่ใจว่าตั้งครรภ์รึเปล่าเลยอยากถามเเม่ๆดู

25 ตอบกลับ

บ้านนี้จะหิวหนักค่ะ แบบหิวทีตาลายเลย เจ็บเต้านม เวียนหัวตอนช่วงเช้า แค่นั้นค่ะ ถ้าให้แน่ใจตรวจเลยดีที่สุดค่ะ ยิ่งตรงเจอเร็วยิ่งดีค่ะ จะได้ไปฝากครรภ์ รับวิตตามินมากินตั้งแต่เนิ่นๆ ตัวเล็กจะได้แข็งแรงนะคะ

บ้านนี้รู้ตอน 6weeks ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ มีอย่างเดียวคือ ฉี่สีเข้มมากกว่าปกติ อาการแพ้เริ่มออกช่วงเข้า 8weeks แค่เบื่ออาหารแค่นั้นเอง อาการคัดเต้าก็ไม่เท่าไหร่ เหมือนก่อนมีประจำเดือนค่ะ

ไม่กินไม่หิวเลยค่ะ เหม็นอาหารที่ทำมาจากไก่ หงุดหงิด แพ้ท้องหนักมาก เพลีย เบื่อสามี ง่วงนอน อยากนอนตลอดค่ะ✌✌ เราไม่รู้หรอกค่ะว่าท้อง แต่คนรอบข้างสังเกตมาเราเปลี่ยนไปมาก

อาการเหล่านี้ทั้งหลายไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์อย่างเดียวค่ะ มีโรคเยอะแยะที่มีอาการเหล่านี้ ตรวจเท่านั้นที่จะคอนเฟิร์มเร็วที่สุดค่ะ

บ้านนี้ รู้5วีค เพราะมีอาการแพ้ ขมปากค่ะ ตัวรุ่มๆเหมือนจะไข้ เวียนหัว เพลีย ขี้เกียจ จะนอนอย่างเดียวเลย ลองตรวจดูนะคะ

ไม่แน่ใจก็ควรจะตรวจนะคะ บางคนไม่ท้องแต่อาการเหมือนท้องก็มี หรือบางคนก็ปกติจนเหมือนไม่ท้อง ตรวจชัวร์สุดค่ะ

อยากรู้ว่าท้องไหมก็ซื้อที่ตรวจมาตรวจค่ะ บางคนท้องแต่ไม่แพ้ท้องเลยก็มีค่ะฮอร์โมนแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้รู้7wคะ ตื่นมาคลื่นไส้ลุกไม่ได้จะอาเจียนอย่างเดียว2วันคะ เลยตัดสินใจตรวจ สรุปมีน้องคะ

บ้านนี้ไม่มีอาการแพ้เลยค่ะ แต่แม่เราบอกดูออกเพราะเราหงุดหงิดมากจนแม่สังเกตเห็นค่ะ

บ้านนี้ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะเพราะประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้วรู้อีกที 13 วีคค่ะ