ระยะเริ่มต้น

อาการของคนที่กำลังตั้งครรภ์ในระยะเริ่มต้นจะเป็นยังไงอ่าค่ะมีหิวตลอดเวลา มีปวดท้องน้อยข้างซ้ายใกล้กระดูกไหม มีแบบอยากอาเจียนตลอดเวลาไหม??ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ตอนเราท้องแรก มีอาการเหมือนเป็นไมเกรน ปวดหัว ง่วงนอน มึนๆเวียนหัวเหมือนคนเมารถ ไม่อยากอาหารจนคิดว่ารัวเองเป็นไมเกรนกินยาไมเกรนทุกวัน จนแฟนทักว่าท้องรึป่าวเลยตรวจดู สรุปท้องแต่พอไปตรวจที่โรงบาลคือน้องหัวใจไม่เต้นละคะ อาจจะเพราะฤทธิ์ยาที่มันแรง

ประจำเดือนหาย 1 อาทิตย์ก็เหม็นแม้กระทั่งของทอด ยิ่งไปฟู๊ดคร์อดที่ห้าง ยิ่งจะเป็นลม ไม่ได้เหม็นเหม็นเน่านะ เหม็นฝืดๆ เหม็นแข็งๆ จะอ๊วกก เวลากินรสชาติอร่อยอยู่ แต่กลิ่นไม่ไหวจะเคลีย หายใจไม่ทั่วท้องค่ะ เหมือนอ็อกซิเจนรอบข้างไม่พอ

นมคัดมากๆๆๆๆๆ โดนเสื้อโดนชุดชั้นในแรงหน่อยก็แทบร้องค่ะ ปวดท้องมวนๆตลอดเวลา เหม็นอาหารบางอย่าง เบื่ออาหาร พะอืดพะอมเวลาได้กลิ่นแรงๆ

เวียนหัว อ่อนเพลีย กินอะไรไม่ได้ อ๊วกตลอด เหมือนคนนอนไม่พอทั้งๆที่นอนไปเยอะมาก เหม็นสิ่งที่เคยบอกว่าหอมค่ะ

ง่วงนอน เหนื่อยง่าย หายใจลำบาก อึดอัด คัดเต้านม เหม็นกลิ่นต่างๆ บางคนก็ทานได้เยอะ บางคนก็เบื่ออาหาร

ส่วนตัวมีอการ ง่วงนอน นมคัดเต้า ไม่สบาย เจ็บท้องน้อยเหมือนมีประจำเดือน ค่ะ

ของเราอาการเหมือนตอนจะเป็นเมนอะ หิวบ่อยกินเยอะ เจ็บนม หน่วงๆท้องหน่อย