เตรียมคลอด37สัปดาห์

อาการ จะคลอดมีอาการยังไงบ้างค่ะ มันจะปวดอะไรบ้างค่ะ

5 ตอบกลับ

1.ประมาณ 2 – 3 สัปดาห์ก่อนคลอด จะมีอาการท้องลด ทารกในครรภ์จะเคลื่อนตัวลงสู่อุ้งเชิงกราน ทำให้ความสูงของยอดมดลูกลดลงเล็กน้อย อาการนี้เป็นอาการแรกของการเข้าสู่ระยะการคลอด 2.รู้สึกปวดท้องน้อยและทวารหนัก เหมือนมีอะไรกดทับบริเวณขาหนีบ และปวดหลังส่วนล่างตลอดเวลา โดยปกติคุณแม่จะมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเฉลี่ยสัปดาห์ละครึ่งกิโลกรัมในช่วงตั้งครรภ์ แต่เมื่อถึงระยะใกล้คลอดน้ำหนักตัวของคุณแม่อาจลดลงได้ประมาณ 1 กิโลกรัมหรือมีน้ำหนักที่คงที่ 3รู้สึกเพลียง่าย เริ่มที่จะอยู่นิ่ง ๆ เพื่อเตรียมตัวคลอดลูก 4.มูกในช่องคลอดเหนียวและข้นมากขึ้น 5.มูกที่อุดปากมดลูกหลุด แต่อาจอยู่ในช่องคลอดและจะขับออกมาเมื่อน้ำเดินหรือเจ็บครรภ์จริง 6.มีมูกเลือดปนออกมา เนื่องจากปากมดลูกเริ่มเปิดจะมีการฉีกขาดของเยื่อบุและหลอดเลือดฝอย หากมีอาการนี้เกิดขึ้น เป็นไปได้ว่าจะมีการคลอดเกิดขึ้นภายใน 24 ชั่วโมง แต่บางรายก็อาจเลื่อนออกไปได้อีกหลายวัน ให้คุณแม่เริ่มเก็บกระเป๋าเตรียมตัวไปโรงพยาบาลไว้ก่อนนะคะ 7.เมื่อเข้าสู่ระยะใกล้คลอด การหดรัดตัวของมดลูกจะแรงและบ่อยขึ้น 8.อาจมีอาการท้องเสีย เนื่องจากลำไส้ส่วนล่างถูกรบกวน

ปวดเหมือนปวดท้องเมนส์ค่ะ ปวดร้าวไปถึงหลัง มีมูกเลือด ถ้าใกล้คลอดแล้วจะปวดถี่ทุก5นาทีครั้งนึงปวดนานเป็นนาที ขยับตัวหรือเปลี่ยนท่าก็ไม่หายจ้า แต่ของเรามีเลือดสดๆไหลออกมาด้วยค่ะพอไปถึงรพ.ปากมดลูกเปิด6เซ็นแล้ว

จะปวดเหมือนเป็นประจำเดือนร่วมด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ตามค่ะ