น้ำหนักน้อย

อัลตราซาวด์ตอน32 วีค คุณหมอบอกน้องหนักแค่1600 กรัม คือต่ำกว่าเกณฑ์ แต่น้ำหนักแม่เพิ่มมา10 กก มีวิธีทานแบบไหนให้ลงลูกบ้างคะ

19 ตอบกลับ

บ้านนี้กินเเอนมัมวันละ2กล่องเช้า-ก่อนนอนกับน้ำมะเขือเทศดอยคำวันละ2กล่องเช้า-ก่อนนอนคะเเล้วก็วิตามินซีวิตวันละขวดก่อนนอนทุกวันคะไปอัลตราซาวด์ล่าสุดตอน 28+3w นน.น้องได้ 1,587 กรัมคะ เเต่ตอนนี้30+5 ยังไม่รุ้ว่าเพิ่มขึ้นมาอีกเท่าไหร่😊 นน.แม่ขึ้นมาเเค่8โลเองคะลงลูกหมด

บ้านนี้ทานพวกผักผลไม้ ข้าวกล้อง ไข่ นมก็คละกันไปค่ะ นมวัว นมแอนมัม นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ค่ะ บ้านนี้ นน แม่ขึ้นไม่ค่อยเยอะค่ะ ขึ้นตอน4เดือนด้วยค่ะ แม่แพ้เยอะมาก ตอนนี้ นน แม่ขึ้นมา 6-7โลเองค่ะ แต่ นน น้องตามเกณฑ์ จะแอบเกินด้วยค่ะ

ทานไข่ให้ได้วันละฟอง นมตอนเช้ากะก่อนนอน สลับนมวัวกับนมถั่วเหลือง แม่บ้านนี้ทานแบบนี้เป็นประจำ น้องคลอดน้ำหนัก 3,600 น้ำหนักแม่ขึ้น 15 กก.เองคะ

บ้านนี้กินทุกอย่างไม่ได้บำรุงอะไรเป็นพิเศษ​ แต่ที่กินบ่อยเป็นเนื้อกับผลไม้ค่ะ 9เดือนน้ำหนักขึ้นแค่3โล น้องออกมา3640 ค่ะ

ของเรา 29wหนัก1600 กรัม จนหมอต้อง เช็ค2รอบ หมอบอกเกือบเกินเกณฑ์ เราไม่ได้เน้นอะไรพิเศษ แต่ทานข้าวน้อยๆ

กล้วย ไข่ต้มคะ แม่น้ำหนักลงลูกดีมาก แอนมัมก็เพิ่มน้ำหนักลูกคะ

เน้นโปรตีนไม่ติดมัน แม่ลดแป้ง ลดหวานด้วยนะคะ

ตารางเทียบน้ำหนักค่ะ ต่ำกว่าเกณฑ์นิดหน่อย

เนื้อนมไข่ค่ะแม่ พวกแป้งน้ำตาลลงแม่หมดค่ะ

กินไข่ต้มกับกล้วยคะ นมลองทานตราหมีดูคะ