ค่าน้ำตาลในเลือด144

อันตรายขนาดไหนคะฟังพยาบาลพูดคือเครียดเลยคะตอนนี้เรา25วีคแล้วด้วยมีใครพอแนะนำไหมคะ

1 ตอบกลับ

ตรวจตอนไหนคะ ตื่นนอนตอนเช้าค่าน้ำตาลไม่ควรเกิน 95 หลังอาหารเช้า เที่ยง เย็น 1 ชั่วโมงค่าน้ำตาลไม่ควรเกิน 140 ค่ะ 144 ถ้าหลังอาหาร 1 ชั่วโมงก็ถือว่ายังไม่เกินมากแต่ก็เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ถ้าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ก็จะต้องคุมอาหารค่ะ ลดแป้ง งดของหวาน ของทอด ของมัน เน้นทานโปรตีนผัก ผลไม้และนมที่ไม่หวานนะคะ ความเสี่ยงก็เสี่ยงครรภ์เป็นพิษลูกอาจจะคลอดก่อนกำหนดหรืออาจจะมีความพิการแต่กำเนิดค่ะ

2y ago

ขอบคุณคะ