น้องไม่ชอบกินข้าวที่ทำให้เลย กินแต่ซีรีแล็ค ทำให้กินมีแต่จะอวกค่ะ ช่วยแนะนำหน่อย กินซีรีแล็ค

อัตรายใหมค่ะซีรีแล็ค#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้น้องทานข้าววันละ2มื้อค่ะ เช้าเป็นซีรีแล็คประโยชน์เขาเยอะอยู่ค่ะแม่เพราะบ้านนี้จะอ่านรายละเอียดข้างกล่องทุกบรรทัดเราแค่เลือกสูตรตามอายุน้องแค่นั้นค่ะแม่เราผสมตามที่ข้างกล่องบอกรสชาติจะปกติไม่หวาน(ซีรีแล็คของเด็ก6เดือนจะกินได้แค่วันละมื้อ ของเด็ก8กับ12เดือนไม่กำหนดค่ะแม่ ส่วนมื้อเย็นแม่ทำเป็นข้าวบด+ฟักทอง+ไข่แดง+เนื้อปลาค่ะ ผักแม่จะสลับบางวันก้อเป็นบ็อคโครี่ค่ะ ส่วนเนื้อสัตว์ก้อสลับเป็นเนื้อไก่บ้าง ลูกแม่บ้านนี้ก้อทานปกติจ้าหมดถ้วยทุกวันตอนนี้น้อง9เดือน15วันแล้วจ้า

น้องติดหวานแล้วค่ะ จริงๆ ไม่ควรให้ทานซีรีแล็คเลย คุณแม่ลองใช้วิธีผสมซีรีแล็คกับอาหารอื่นๆ แล้วลดปริมาณซีรีแล็คลง ซีรีแล็คมีปริมาณคาร์โบไฮเดรต น้ำตาลสูง อาจทำให้เด็กมีแนวโน้มเป็นโรคอ้วนในอนาคตค่ะ