ท้องเล็กท้องใหญ่

อย่าไม่คิดมากเรื่องท้องเล็กหรือท้องใหญ่เลยคะ จากประสบการณ์คลอดลูกมาสองคน ใหญ่มากทั่งสองคนจนมาท้องที่สามบอกกับตัวเองเลยว่า ท้องนี้จะคุมอาหารและน้ำหนักให้ดี ไม่เอาแล้วที่กินแล้วอ้างว่าลูกหิว5555 ลูกในท้องเราถ้าน้ำหนักเค้าดีตามเกณท้องเล็กท้องใหญ่ไม่ใช้ปัญหา ลูกเราแข็งแรงพอบางคนท้องใหญ่เพราะแม่ทานเยอะ พุงเลยออกเยอะด้วย มันลดยากนะใช้เวลาเป็นปีๆกว่าหุ่นจะคืนมา เน้นกินโปรตีนเอาค่ะ จะได้ลงลูกไม่ลงแม่

1 ตอบกลับ

ใช่ค่ะแม่ กังวลอะไรกันก็ไม่รู้ค่ะ สิ่งที่ควรกังวลคือนน.ลูกจะตามเกณฑ์ไหม กินอะไรให้ลูกได้ประโยชน์ที่สุด

4y ago

จากประสบการณ์ตรงลูกตัวใหญ่มากทั่งสองท้องออกมา3940 3580 คลอดยากมากคะทั่งสองท้องลำบากมากด้วยคลอดเข็ดเลย ท้องนี้เลยตั่งใจว่าจะให้ลูกมีน้ำหนักตามเกณ แล้วมาเลี้ยงให้ใหญ่เอาข้างนอก