แม่ให้นมบุตรควรระวัง

อย่าคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว. สำหรับแม่ให้นมบุตร เคยอ่านเจอบทความแม่ให้นมบุตร ไม่ควรทานชา กาแฟ เบเกอรี่ แต่เราเองคิดว่ามันไกลตัว ไม่เกิดขึ้นกับเราแน่ แม่ปั๊มล้วน ปั๊มมาเป็นปีๆ ไม่เคยมีปัญหา อาการเเรกคือนมหดมาประมาณ 1-2 เดือน ทั้งที่ปั๊มไม่เคยตกรอบ ปั๊มปกติ ยิ่งหดยิ่งเพิ่มรอบ ล่าสุดผลที่ออกมาคือ ไขมันอุดตันท่อน้ำนม ทำให้นมหด ตามภาพเลยค่ะ #อย่าคิดว่าไกลตัวนะคะ ผลของการไม่ฟัง #เราเลิกกันโกโก้ ชา เบเกอรี่

แม่ให้นมบุตรควรระวัง
17 ตอบกลับ

ทำไมรู้ค่ะ แม่ไปหาหมอมาหรอค่ะ ถามเผื่อเป็นความรู้ค่ะ เพราะบ้านนี้ก็กินชอบกินมาก โกโก้ปั่นทุกวัน ว่างก็ทำเบเกอรี่ ทำเค้กกิน ตอนนี้น้อง 1 ขวบ น้ำนมเริ่มหดแล้วค่ะ

4y ago

😊

บ้านนี้กิน ชาเกือบทุกวันหยุดกินเพราะลูกไม่อึ เลยหยุด เบเกอรรี่ไม่ค่อยชอบเลยไม่ได้กิน แต่น่ากลัวมากแม่ ดีน่ะหยุดกิน แต่ตอนนี้ปวดเต้าบ่อย ไข้แตก4รอบ😁

4y ago

บ้านนี้คิดว่าคงไม่เป็นไร. สุดท้ายเป็นแบบนี้เลยค่ะ

บ้านนี้เคยนมตันคะ แต่พอหายก็กินทุกอย่าง แต่ขยันปั๊มทุก3ชม. ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ กินโกโก้ทุกวันเลยคะ5555

4y ago

เคยเป็นมาแล้วค่ะ. พอหายก็กินอีก แต่รอบนี้หนักค่ะ เลือดหมดเลย 4 ออนซ์ แถมไขมันหลุดเป็นพวง

ต้องระวังบ้างแล้วค่ะ ก็ว่าน้ำนมหดๆ ดื่มกาแฟทุกวันนี่เอง แถมเค้ก ขนมอื่นๆ อีก งดๆๆๆ ลดๆๆๆ 😔

4y ago

✌🏼

ของชอบเลย แต่ตั้งแต่คลอดก็งด มีทานบ้างแต่ไม่บ่อย ยังตัดใจไม่ขาดค่ะ แอบกลัวเหมือนกัน​

4y ago

เลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่าค่ะ.

ถ้าลูกเข้าเต้าล้วนมีโอกาสเป็นมั้ยคะแม่ ชอบกินทุกอย่างที่แม่เอ่ยมาเลยค่ะ😥

4y ago

ถ้าเต้าล้วนไม่แน่ใจนะคะ. เลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่า

บ้านนี้ไม่เคยเป็นเลยค่ะเเม่เเต่น่ากลัวมาก ยิ่งชอบกินขนมนมเนยพวกนี้ด้วย

4y ago

งดได้งดดีกว่าค่ะแม่.

โห​น่ากลัวมากๆเลยค่ะ​ ยิ่งชอบกินโกโก้ร้อนประจำสงสัยคงต้องงดยาวๆเลยค่ะ

4y ago

อาจจะเป็นแค่ยางคนค่ะ. แต่กันดีกว่า

น่ากลัวจริงค่ะแม่ บ้านนี้นานๆ ทานชาที สงสัยคงต้องงดแล้วค่ะ

4y ago

✌🏼

เบเกอรี่ที่แม่ชอบทาน นี่ทานอะไรคะ

4y ago

🖤