ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

อย่กถามแม่ๆว่าเวลาไปตรวจครรภ์ฟังเสียงหัวใจลูก จะอยู่ฝั่งซ้ายแต่ทำไหมเวลากระตุกจะอยู่ฝั่งขวาตลอดเลย.แบบปกติไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้าเป็นการกระตุกที่ตรงนั้นเป็นจังหวะ ตืบ ตืบ ตืบ ตืบ หลายครั้งเขาเรียกว่าอาการสะอึกค่ะ เหมือนเวลาคนเราสะอึกแบบเดียวกันค่ะ แต่ถ้าเป็นอาการลูกดิ้น เขาจะดิ้นแบบเรารู้สึกหลายจุดเคลื่อนที่เหมือนเขาบิดขี้เกียจแล้วก็จะหยุดค่ะ

2y ago

ช่ายค่ะแม่กระตุกทีเดิมซ้ำๆแต่ฝั่งขวา แต่ทาฟังเสียงหัวใจทุกอาทิดที่ไปฝากครรภ์จะได้ยินเสียงหัวใจฝั่งซ้ายค่ะ

เราจะรู้สึกกระตุกตรงเท้าและแขนของน้องค่ะ เลยอยู่คนละฝั่งกับตัว

แต่ท้อง36+4wแล้วน้องยังเคลื่อนตัวตลอดไช่ไหมแม่

ไม่ผิดปกติค่ะ น้องเคลื่อนตัวได้ตลอดค่ะ

ไม่ผิดปกติค่ะแม่