การอยู่ไฟ

อยู่ไฟสำคัญมั้ยคะ ถ้าเราอยู่กทม ไม่มีที่อยู่ไฟเหมือนต่างจังหวัด เราจะอยู่ไฟแบบไหนได้บ้างคะ ตอนนี้กำลังวางแพลนไว้ว่าคลอดแล้วอยากอยู่ไฟค่ะ

2 ตอบกลับ

อบสมุนไพรอยู่กระโจมและต้มน้ำยาอาบด้วยค่ะ สัก1เดือน ถ้าอยู่ไฟ จะต้องอยู่แต่ในห้อง ใส่เสื้อแขนยาวกางเกงขายาวถุงมือถุงเท้าหมวก ห้ามกินน้ำเย็น ห้ามของทอดของมัน ของหมักดอง อาหารทะเล และห้ามออกห้องไปไหนเลย 1เดือนนะคะ ถ้าคิดว่าไหวก็โอเคค่ะ ส่วนมากคนจะอยู่ไฟแถวบ้านนอก เพราะจะมีผู้เฒ่าผู้แก่ช่วย แต่ถ้าอยู่กทม.ลำพังอาจจะไม่สะดวก แค่อยู่กระโจมและต้มน้ำยาอาบก็ได้ค่ะ

ตามร้านก็มีคะ รับอยู่ไฟ แบบต้มอาบก็มีคะ ส่วนตัวคิดว่าสำคัญกับระบบภายใน คิดจะอยู่ไฟเหมือนกันคะ ทุกอย่างจะเข้าที่เร็ว..