ปวดท้องน้อย เหมือนตอนเป็นประจำเดือน ปกติมั้ยค่ะ

อยู่ในช่วงไตรมาสแรก บางทีรู้สึกปวดท้องเหมือนเวลาเป็นประจำเดือน ปกติมั้ยค่ะ อันตรายมั้ย #ท้องแรกๆเป็นไงบ้างคะมีอาการไงบ้าง #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ท้องแรก

19 ตอบกลับ

ไปฝากท้องแล้วใช่ไหมคะ น้องอยู่ในมดลูกปกติใช่ไหม ส่วนตัวเคยปวดแบบปวดท้อง ปจด. ตอนนั้นตรวจขึ้นแค่ 2 ขีด ยังไม่ไปฝาก กะว่าวันหยุดค่อยไป ถามใคร ใครก็บอกปกติ บอกมดลูกขยายตัว ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่เป็นไร ซึ่งของเราไม่มีเลือดออกเลย มีแค่เจ็บท้องอย่างเดียว เจ็บอยู่ประมาณ 2 วัน จนเราทนไม่ไหวเพราะเจ็บมาก วันที่ 3 ไปหาหมอ สรุปเป็นท้องนอกมดลูก ต้องได้ผ่าฉุกเฉินเลยเพราะกำลังจะแตก

เป็นเหมือนกันค่ะ อาการคล้ายปวดประจำเดือน ไตรมาสแรก ท้องแรก ตอนนี้10wค่ะ อาจเพราะเราเดินเยอะ พี่สาวมีลูกแล้ว แนะนำว่า น้องโตขึ้น มดลูกขยาย ไม่มีเลือดออก คือเป็นปกติ จะปวดๆ หายๆค่ะ เราปวดแบบทนได้ เลย รอปรึกษาหมอ นัดวันจันทร์จะถึงนี้ค่ะ

คุณแม่ได้ซาวด์ดูน้องยังคะถ้ายังก็เสี่ยงท้องนอกมดลูกเหมือนกันนะคะบางคนไม่มีเลือดออกถ้ายังไม่ได้ซาวด์แนะนำไปหาคุณหมอมั้ยคะเพื่อความสบายใจ

ทางนี้ปวดท้องเหมือนเปนประจำเดือนเหมือนกัน ยังไม่ทันได้ฝากครรภ์ได้หาหมอก่อน สรุปมีก้อนซี้ด 5 CM ค่ะ คุนแม่ถ้าไม่ชัวร์ ปรึกษาหมอก่อนดีที่สุสจ้า

ส่วนตัวคิดว่าถ้าปวดเหมือนปวดประจำเดือน อันตรายนะคะ ถ้าปวดเพราะมดลูกขยายตัวจะไม่ปวดแบบประจำเดือนค่ะ แม่ไปหาหมอดีกว่านะคะ

3w ago

ไม่ได้ปวดบ่อยค่ะ จะเป็นช่วงที่เดินเยอะ แล้วปวด แต่ไม่ปวดมากเหมือนเป็นประจำเดือน้ดือนค่ะ อาการคล้ายๆกัน

น่าจะเป็นเพราะว่ามดลูกขยายตัวค่ะตอนไตรมาสแรกก็เป็นเหมือนกันค่ะก็จะเป็นหายๆบางครั้ง

รีบไปพบแพทย์นะคะ เราก็เป็นค่ะ ไปหาหมอพบว่าถุงรังไข่แตก เลยเป็นสาเหตุของการปวดท้องบ่อยๆ

ปกติค่ะมดลูกขยายตัวท้องแรกจะรู้สึกหน่วงที่ท้องค่ะหมอบอกแบบนั้นและท้องอืดด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องแรกค่ะ ตอนแรกรู้สึกหน่วงๆ แต่ไม่ได้ปวดแบบบีบตัว หมอบอกมดลูกขยายตัว

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 8 week ก็ยังปวด เป็นๆหายๆ ไปหาหมอปกติทุกอย่าง อาจจะเดินเยอะ