อยู่ดีดีน้ำนมหด

อยู่ดีดีน้ำนมไม่ไหล ควรทำยังไง ใครเคยมีอาการแบบนี้บ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะ เป็นข้างซ้ายข้างเดียว เราชอบกินของมันของทอดและขนมปัง เช้าวันจันทร์มีอาการปวดและมีไข้นมคัดแค่ฝั่งรักแร้แต่ปั๊มออก วันอังคารก็ยังปั๊มออก พอวันพุธตอนเย็นนมเริ่มปั๊มไม่ออกและมีอาการคัดทั่วเต้ามากขึ้น วันพฤหัสฯนมเริ่มบวมแต่ไม่ปวดมากไม่มีไข้ปั๊มนมไม่ออกตอนเย็นไปหาหมอคลินิกหมอบอกว่าเต้านมอักเสบต้องรีบไปรพ. พอไปรพ.แล้วหมอให้ยาฆ่าเชื้อมากิน พอมาวันเสาร์เราบีบตรงหัวนมดูมีหัวขาวออกมาเหมือนหัวสิวเสี้ยนประมาณ 5-6 หัว แล้วเอาเครื่องปั๊มมาปั๊มดูปรากฏว่าออกแต่ได้แค่ 1 ออนซ์กว่าๆ ตอนนี้น้ำนมหดเหมือนกัน เราต้มน้ำขิงและทำ PP วันละ 1 ครั้ง เพิ่งทำได้ 2 วันค่ะ และก็กำลังสั่งยาประสะเพิ่มน้ำนมมากินค่ะ

2y ago

เด๋วถ้าผลเป็นไงจะมาบอกต่อค่ะแม่