มือถือ

อยาทราบว่าแม่ท่านใดให้ลูกดูมือถือบ้างค่ะ ส่วนตัวเราให้ดูน่ะค่ะแต่จะให้ดูเฉพาะช่วง 6โมงเย็น-2ทุ่มเท่านั้น อยากทราบว่ามีผลอันตรายมากมั้ยค่ะ ( เราเจอคนข้างบ้านบอกว่าเลี้ยงลูกกับโทรศัพท์ระวังลูกจะเอ๋อน่ะ ) ขอคำแนะนำแม่หน่อยๆค่ะ ?‍♂️?‍♂️?‍♂️

5 ตอบกลับ

คำว่าเอ๋ออาจจจะฟังดูแรงไปนิดนะคะ แตุ่าให้ลูกดูจอ ก่อน2ขวบ ไม่ดีค่ะแม่ส่งผลเสียกับลูกในหลายๆด้านเรยค่ะ ถ้าหลัง2ขวบ ต้องจำกัดเวลา ไม่เกิน1 ชม. และพาน้องทำกิจกรรรมอย่างอื่นดีกว่าค่ะ เช่นอ่านนิทาน เตะบอล หรือให้เล่นกับเพื่อนๆในวัยเดียวกันดีกว่าเยอะเรยค่ะ

เด็กอายุน้อยกว่า 2 ขวบไม่ควรดูทีวีหรือโทรศัพท์ เราเลี้ยงลูกแบบไม่เล่นโทรศัพท์ มีซนบ้าง แต่ก็ยังดีกว่าเป๋นเด็กพัฒนาการช้า

ช่วง 2 ขวบแรกไม่ควรเลยค่ะ จะมีผลต่อสายตา และพัฒนาการอื่นๆ ถ้าเกิน 2 ขวบแล้วที่แม่ให้ดูวันละ 2 ชั่วโมงก็ถือว่าโอเคค่ะ

ลูกเราให้ดูน่ะค่ะจะเปิดเพลงให้ฟังมากกว่าส่วนพัฒนาการน้องไวมากสอนแบบนี้ใด้แบบนี้เลยค่ะน้องเป็นคนความจำไวค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ