นับการตั้งครรภ์​

อยากไห้เพื่อนๆในกลุ่มช่วยนับหน่อยค่ะวันที่11มี.ค.ท้องได้17w6d วันนี้ไปฝากท้องมาหมอบอกว่า28w5วัน(ช่วยนับหน่อยค่ะใช่มั้ยเราว่าไม่ใช่)​

4 ตอบกลับ

ถ้านับตามแม่บอก 28w1d แต่หมอจะวัดจากเครื่องซาวน์ดูตัวลูกค่ะว่าอยู่รุ่นอายุครรภ์ไหน แต่ก็ไล่เลี่ยจากที่หมอซาวน์นะค่ะ

คุณหมอจะนับอายุครรภ์จากขนาดตัวเด็กในเครื่องซาวน์ค่ะคุณแม่ ซึ่งยึดอายุครรภ์ตามที่คุณหมอบอกได้เลยค่ะ

ของเราก่อเหมือนกันเรานับได้6สัปดาห์แต่หมอที่ฝากครรภ์นับได้7สัปดาห์​ งง​เหมือนค่ะ

5y ago

อายุครรภ์ยึดตามที่คุณหมอซาวน์เลยค่ะคุณแม่^^อายุครรภ์คุณหมอจะดูตามขนาดตัวของเด็กนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ.. หมอไม่ได้ซาวด์​เลยค่ะ... หมอบอก28w+5​

5y ago

งั้นน่าจาไปซาวเพิ่มที่คลินิกน่าจาดีค่ะคุณแม่^^