ตอนท้องเราสามารถเอาสัตว์มาเลี้ยงได้ไหมค่ะ

อยากได้น้องแมวมาเลี้ยงนะค่ะสงสารน้องหาบ้านอยู่เลยอยากทราบว่าเอาน้องมาเลี้ยงได้ไหมค่ะ

9 ตอบกลับ

ตอนท้องเคยคิดเหมือนกันค่ะ เพราะเลี้ยงแมว แต่คิดไปคิดมา ต้องเหนื่อยดูแลแมวดีๆ อีกอย่างขนแมวก็เยอะตอนช่วงท้องใหญ่ๆจะเริ่มแน่นหายใจลำบาก อึแมวก็เก็บไม่ได้เพราะไม่ดีต่อลูกในท้อง ก็เลยเอาไปฝากคนรู้จักไว้ก่อนค่ะ รอลูกคลอดแล้วโตหน่อยค่อยนำมาเลี้ยง ตัวเราเองรักแมวแต่ห่วงลูกมากกว่าเลยจำใจต้องทำ

แต่แถวบ้านเขามีความเชื่อว่าตั้งท้องไม่ให้นำสัตว์สีเท้ามาเลี้ยงนะคะเขาว่าสัตว์สีเท้ามันแพ้กับลูกในท้องเรา #แต่ก็เป็นความเชื่อของแต่ละหมู่บ้านอะคะ

4y ago

ของเราสัตว์ที่เลี้ยงไว้ก่อนตั้งท้องตายหมดเลย แต่น้องแมวที่เอามาเลี้ยงตอนท้องกลับอยู่ดีอ้วนท้วนสมบูรณ์😅

เราก็เลี้ยงค่ะ แต่ต้องดูแลความสะอาดให้ดี แล้วก็ห้ามเก็บขี้แมวค่ะ มันมีแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อเด็กในท้อง

อึแมว มี Toxoplasmosis อันตรายค่า อาจทำให้เด็กผิดปกติได้ อย่าเอามาดีกว่าค่ะ

คนท้องกับอึแมว ไม่เหมาะกันนะคะ ลองหาอ่านในเน็ตดูค่ะ

ถ้าต้องเก็บอึน้องเองก็ไม่ควรเลี้ยงค่ะ อันตราย

ฉี่แมวเป็นอันตรายกับแม่และเด็กนะคะ

ได้แต่ระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอึแมว

ได้ค่ะ แต่ให้คนอื่นตักทรายแมวนะคะ