อยากให้แม่ๆรีวิวการผ่าคลอดแบบบล็อคหลังหน่อยค่ะ

อยากให้แม่ๆรีวิวการผ่าคลอดแบบบล็อคหลังหน่อยค่ะ ตอนนี้ 39+5 วีคแล้ว น้องยังเงียบอยู่เลย แต่แม่ตั้งใจจะคลอดเอง แต่น้องก็ยังไม่มีวี่แววจะอยากออกมาเลยคะ แม่ก็เลยกลัว ว่าถ้าน้องตัวใหญ่จะคลอดเองไม่ได้ กลัวเจ็บสองต่อคะ

1 ตอบกลับ

ตอนถูกพาไปในห้องผ่าคือตื่นเต้นมากค่ะ คนเยอะมาก แต่บล็อคหลังอะไรไม่เจ็บเลยนะคะน่าจะอึดอัดท้องมากกว่าเลยไม่รู้สึก เพราะเขาจะให้เรางอตัวแบบกุ้งมากที่สุด แล้วจะมีแพทย์คนหนึ่งที่ชวนเราคุยพร้อมถือยาสลบไว้กรณีฉุกเฉิน ตอนผ่าเขาจะติดเครื่องวัดความดันพร้อมใส่ท่ออ็อกซิเจนให้เราด้วยนะคะ แต่บรรยากาศในห้องคือเหมือนหมอกับพยายาลคุยกันปกติพยายามทำให้เราไม่เครียด ส่วนสายฉี่น่าจะโดนสวนตอนบล็อกหลังแล้วเพราะไม่รู้สึกตอนนั้นเลย เราจะเห็นทุกขั้นตอนจนกระทั่งตอนเขาดันท้องเราลงเพื่อพาน้องออกมาสักพักจะได้ยินเสียงน้องแล้วหมอจะพาน้องไปเช็คร่างกายและพามาหาเรา… หลังผ่าแล้วคือ บางคนจะมีเอฟเฟคจากบล็อกหลังคือร้อนวูบบ้าง มึนหัวบ้างแล้วแต่คน ในคืนแรกจะยังไม่รู้สึกเจ็บเท่าไหร่แต่ให้พยายามขยับตัวแผลผ่าจะได้ไม่เป็นพังพรืด วันที่ 2 คือเจ็บค่ะแต่ต้องพยายามเดินให้ฟื้นตัวไว้ แต่ถ้ามีที่รัดหน้าท้องช่วยได้เยอะเลย เพราะจะช่วยพยุงพุงเราไม่ให้ทับแผล ถ้าวันที่ 2 เดินได้ วันอื่นสบายมากค่ะ