คลอดธรรมชาติ

อยากให้แม่ๆที่คลอดธรรมชาติ มารีวิวการคลอดหน่อยค่ะ คลอดตอนกี่วีคกันคะ ตอนนี้ 33w แล้ว เลือกที่จะคลอดเองแต่ยังมีกลัวๆอยู่ค่ะ

56 ตอบกลับ

แสบๆตอนฉี่หน่อยนะคะ ประมาณอาทิตย์นึงก็ไม่ค่อยแสบแล้ว แต่เราใช้วิธีก้มไปข้างหน้าเวลาฉี่ ก้มให้เกือบชิดน่องขาเลยค่ะ ฉี่จะไม่โดนแผลเท่าไหร่ แต่ก็ต้องแสบตอนที่ล้างแผล เรากลั้นใจล้างแผลเพราะกลัวติดเชื้อ ตอนแรกแผลจะบวมประมาณอาทิตย์นึง อาทิตย์เศษๆ ถือว่าปกติค่ั บวมยาชา จะหายบวมเอง บวมไม่เท่ากัน ตอนแรกตกใจนึกว่าแผลปริ เรื่องช่องคลอดหลวมแนะนำให้ฝึกขมิบค่ะ