คลอดธรรมชาติ

อยากให้แม่ๆที่คลอดธรรมชาติ มารีวิวการคลอดหน่อยค่ะ คลอดตอนกี่วีคกันคะ ตอนนี้ 33w แล้ว เลือกที่จะคลอดเองแต่ยังมีกลัวๆอยู่ค่ะ

56 ตอบกลับ

เราปวดท้องคลอดอยู่เกือบ6ชม.ก็คลอด แต่ระหว่างรอก็เบ่งไปด้วย ไม่งั้นอยู่เฉยๆละปวด พอปวดแล้วเบ่งมันไม่ช่วยอะไรหรอก แต่อยากเบ่ง แต่ฉี่เปียกเต็มที่นอนเลย พอปากมดลูกเปิด8เซนก็ขึ้นเตียง เบ่งอยู่ไม่นานก็ออก ตอนออกคือหายปวดท้องเลยค่ะ มันโล่งมาก แต่ตอนเขากรีดแผลไม่รู้สึกเลยจริงๆ ไม่รู้ว่าทำไม แต่ตอนเย็บฉีดยาชาค่ะ ไม่เจ็บ รวมๆคือดี แต่ให้มีคนที่สองแล้วคลอดธรรมชาติก็ขอคิดอีกที🤣