คลอดธรรมชาติ

อยากให้แม่ๆที่คลอดธรรมชาติ มารีวิวการคลอดหน่อยค่ะ คลอดตอนกี่วีคกันคะ ตอนนี้ 33w แล้ว เลือกที่จะคลอดเองแต่ยังมีกลัวๆอยู่ค่ะ

56 ตอบกลับ

เราว่าฟื้นตัวเร็วนะ หลังเย็บแผลเสร็จไม่รู้สึกว่ามีรอยเย็บเลย เดินเข้าห้องน้ำสะดวก อาบน้ำได้สบายตัว มันเป็นกลไกธรรมชาติที่ร่างกายเรารับรู้และสร้างหลายๆอย่างขึ้นมาด้วยค่ะ น้ำนมาเอง ระหว่างที่ลูกออกทางช่องคลอดจะมีสารที่ทำให้ลูกเราไม่เป็นภูมิแพ้ง่าย แต่ปัญหาคือช่องคลอดหลวมจริง ถ้าคนไม่ซีเรียสก็แนะนำว่าคลอดเองดีกว่าค่ะ ไม่ต้องเจ็บแผลด้วยเลี้ยงลูกด้วย