ตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนกว่าแล้ว ลูกมีน้ำหนัก 1,600 กรัมเอง ต้องบำรุงอะไรคะ น้ำหนักลูกถึงเพิ่ม ตอนนี้ลงแม่อย่างเดียวเรย

อยากให้ลูกมีน้ำหนัก เยอะๆๆ

98 ตอบกลับ

หมอบอกว่าตามเกณฑ์มั้ยคะ ถ้าตามเกณฑ์ก็คือปกตินะคะ เด็กออกมาแค่ประมาณ 2500-3xxx กรัม ที่เหลือคือไขมันส่วนเกินที่แม่ต้องแบกรับนะคะ