น้ำหนักลูก

อยากเพิ่มน้ำหนักลูก เหลือเวลาอีกแค่25วัน จะเร่งเพิ่มน้ำหนักลูกยังไงดีค่ะ อันนี้ผลตรวจล่าสุดค่ะ ปัจจุบัน 35+3จ้า #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

น้ำหนักลูก
46 ตอบกลับ

บ้านนี้กินทุกอย่างหมดเลยค่ะ เช้า ซีเรียลใส่นม สาย ข้าวเหนียวสังขยาบ้าง หน้าปลาแห้งบ้าง เที่ยง อาหารตามสั่งทั่วไปเลย แต่ขอมีไข่ดาว/ไข่ต้มด้วย บ่าย ผลไม้อะไรก็ได้ มีอะไร เจออะไรก็กิน เย็น อาหารทั่วไปแล้วแต่แม่จะอยาก พิซซ่า แฮมเบอร์เกอร์ ลูกชิ้นทอด ก็สั่งมาค่ะ วีคที่ 35+6 ลูกหนัก 26++ วีคที่ 36+6 ลูกหนัก 30++ หมอบอกถ้าครบ 40 แล้วยังกินแบบนี้ มี 3500-3700 แน่นอนค่ะ แม่ๆลองทำดูนะคะ เอาที่แม่ทานได้ ไม่อันตรายกับแม่และลูก ของบ้านนี้เช็คสุขภาพผ่านทุกอย่างมาตลอด ของน้องก็แข็งแรงดีถึงขั้นดีมาก ล่าสุดหมอเช็คความท้องแข็ง รวมถึงสุขภาพน้อง+น้ำคร่ำ+รก หมอบอกน้องแข็งแรงมาก และไม่มีแววคลอดก่อนกำหนด น่าจะอยู่ครบ ตัวแม่เองแทบไม่ได้ควบคุมอะไรเลย กาแฟบ้าง น้ำหวานบ้าง โค้กบ้าง แอบดูดพอให้หายอยาก แต่บางวันก็ซัดโฮกเลยค่ะ โชคดีคนที่บ้านเข้าใจ เอาใจช่วยนะคะ สู้ๆค่ะ

4y ago

อย่ากินเยอะค่ะพวกแป้งไม่ดีต่อลูก ชา กาแฟ น้ำอัดลมพวกนี้ไม่ดีต่อสมองลูกของเรา35+5หนัก2893หมอบอกตัวใหญ่ กินไข่วันล่ะ2-3ฟอง นม ผลไม้ กินให้ครบ5หมูแต่อย่าเน้นแป้ง กล้วยวันล่ะ2ลูกพอค่ะ

บ้านนี้​ 38w 3300 ค่ะ​ กินทุกอย่างที่อยากกิน​ งดชา​ กาแฟจิบๆ​ โกโก้อาทิตย์ละ​ 3 แก้ว​ ​น้ำอัดลมไม่ชอบ แต่เน้นหลักผักผลไม้​ เพื่อง่ายต่อการขับถ่าย​ ดื่มน้ำเยอะๆ​ ค่ะ​ เน้นไข่ต้มวันละ​ 2 ลูก​ ทุกเช้า​กับนมค่ะ​ นน.ลูกจะดีมาก

บ้านนี้ซาวด์ล่าสุด34+2นน 2,667 วันอังคารนี้(36+2)ก็เจอคุณหมออีกรอบน่าจะ3,000+++ คุณหมอบอกน้องตัวโต คุณแม่ทานอาหารหลายมื้อ หลากหลาย ชอบโกโก้(แต่ก็งดบ้างกินไม่บ่อยกลัวเบาหวาน) ชอบผัก ผลไม้ ไวตามิล น้ำเต้าหู้ บำรุงเยอะๆนะคะ✌️✌️✌️

ไข่ต้มวันละ2ฟอง กล้วยวันละ2ลูก ทานนมเช้า1กล่อง เย็น1กล่อง ทานข้าวให้น้อยทานกับข้าวให้มาก เน้นทานเนื้อสัตว์ ถั่ว ผักใบเขียว ให้มากๆค่ะ แม่ลองทานดูนะคะ บ้านนี้ทานแบบนี้มาตลอด ตอนนี้36+5 w นน.น้อง3,400 ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ทานกล้วยน้ำว้าค่ะ และน้ำเต้าหู้ ไข่ต้มค่ะ ตอน 33w บ้านนี้ก็น้ำหนักน้อยค่ะ ยิ่งแม่เข้ารพ. เป็นไข้ด้วย น้ำหนักลูกยิ่งน้อย แต่พอคลอดออกมา 3080 กรัมค่ะ (คลออดตอน 38+1)

ตัวเล็กคลอดง่าย ได้อบแค่ไม่เกินอาทิตย์ เอาออกมาเลี้ยงให้โตข้างนอกเองดีกว่า ขนาดของเราแค่3,220กรัมยังเบ่งตั้ง1ชั่วโมงเลย แทบตาย😂

4y ago

จ้า

ไข่ เนื้อสัตว์ นม ค่ะ จริงๆน้องก็ตามเกณฑ์นะคะ. ของเราตอน 32 วีค 1650 พอนัดที่ 35 วีค ขึ้นมา 2440 กรัม ช่วงวีคท้ายๆน้ำหนักจะขึ้นเร็วค่ะ

บ้านนี้ตอนหาหมอก่อนรอบสุดท้าย น้องหนัก2,014 พอหมอนัดหาอีกทีก่อนถึงกำหนดคลอด หนัก3,500 ค่ะ เร่งกินนมอย่างเดียวเลย คลอดออกมา3,590

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่❤️

บ้านนี้สัปดาห์สุดท้าย หมอบอกลูกหนัก 2,900 กรัม กลับมาเช้ากินน้ำเต้าหู้ แล้วกินไข่ต้มวันละ 4 ฟอง วันคลอดลูกหนัก 3,720 กรัม

บ้านนี้ทานกล้วยน้ำว้าวันละ2ลูก กินสลับกับไข่ต้มวันละ2ฟอง น้ำหนักน้อง1990g ซาวด์ตอน31+3W คุณหมอบอกน้ำหนักกำลังดีค่ะ