38+2 แล้วจ้า

อยากออกแล้วค่ะ ใคมีวิธี แจงหน่อยค้ะ พลิกตัวซ้ายขวาลำบาก? ยามดึกพลิกไปร้องไปเรยค่ะ เดินก็ลำบาก ไปโรงบาลก้เสี่ยงเยอะเนาะช่วงนี้ ระแวงไปหมดเรย

14 ตอบกลับ

คุณแม่พยุงท้องตอนพลิกตัวจ๊า ค่อยๆ อดทนอีกนิดจ๊าแม่ ถ้าแม่ไม่มีภาวะเสี่ยง ขยันเดิน ช่วยให้คลอดเร็วจ๊า กระตุ้นหัวนมโดยการนวดคลึงหรือดูดโดยอาจจะใช้ฝ่ามือนวดบริเวณลานนมเบาๆ อย่างอ่อนโยน ครั้งละ 15 – 20 นาทีทุกวัน วันละหลายๆครั้ง จะช่วยไปกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนที่ชื่อว่า ออกซิโตซิน ที่จะทำให้มดลูกหดรัดตัวได้ดีขึ้น มีการศึกษาวิจัยมาแล้วว่า วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเจ็บครรภ์คลอดได้และทำให้ปากมดลูกมีความพร้อมมากขึ้น ซึ่งในกรณีที่ปากมดลูกมีความพร้อมก็จะทำให้เกิดการเจ็บครรภ์คลอดใน 72 ชั่วโมง

โดยธรรมชาติจะกำหนดให้มีอายุครรภ์40วีค เด็กจะออกมาแข็งแรงดี(ตามตำรา)บ้านนี้ทนไป40+5 ใช้ชีวิตลำบากมากกกกก ไม่มีอาการอะไร หมอเลยเร่งคลอดให้คะ น้องแข็งแรงมาก4020กรัม อดทนอีกนิดนะคะคุณแม่นึกถึงตัวเล็กที่ดิ้นยุข้างใน สู้ๆคะ

เป็นเหมือนกันค่ะลูกก็อยากเจออยากให้ออก​ แต่ก็เครียดกลัวโรคเยอะไม่อยากให้ออกช่วงนี้เลยแต่ก็เลี่ยงไม่ได้ครบกำหนดก็ต้องไปโรงพยาบาล​อยู่ดีเฮ้ออ

4y ago

ใช่ค้ะแต่ถ้ายังไม่ออกเราก้ต้องไปทุกอาทิตตามนัดท้องแก่ ระแวงไปหมด

ลองฝึกท่าผีเสื้อ และขมิบช่องคลอดค่ะแม่ และเดินเบาๆ ทุกวันนะคะ

4y ago

ขอบคุนค้ะจะลองดู🤣

อายุครรภ์เท่ากันเลยอยากแตกแล้วเหมือนกันปวดไปหมดทั้งตัว

4y ago

จิงค้ะ

ไม่เครียดสู้ๆค่ะแม่ เดี่ยวก็ได้เจอกันนะคะ

ลองทานสัปปะรดกับนั่งท่าผีเสื้อดูจร้าแม่

4y ago

ขอบคุนนะค่ะ จะลองดูค้ะ

36+2 เป็นเหมือนกันค่ะ ร้องตลอดที่พลิกตัว

4y ago

ใช่ค่ะ ทรมาร สุดๆ

บ้านนี้40+3แล้ว ยังเงียบยุเลยคะแม่

4y ago

พลิกตัวลำบากมากเลยเนาะ น้ำตาจิไหล

ไม่เครียดค่ะแม่ เดี๋ยวก็คลอดค่ะ