สรุปต้องเชื่ออะไรดีกำหนดคลอด

อยากสอบถามแม่ๆๆแต่ละบ้านหน่อยจ้าอยากทราบว่าไปอัลตร้าซาวด์มาวันที่คลอดคือวันที่6/6/64แต่ในสมุดสีชมพูหมอเขียนกำหนดคลอดให้วันที่ 7 เดือน 5 ปี 64 ต้องยึดอันไหนเป็นหลักคะจะได้เตรียมของทัน

สรุปต้องเชื่ออะไรดีกำหนดคลอด
16 ตอบกลับ

ยึดตามหมอค่ะ ผลซาวด์จะเคลื่อนไปเรื่อยๆเพราะคำนวณคาดเดาจากตัวเด็ก บ้านนี้กำหนดคลอด 30 กันยายน เครื่องซาวด์มา 28 สิงหาคมเลยค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกหมอนัด 6-1-63 ขอย้ายมาฝากคลีนิค 20-1-63 แล้วก็ไปฝากตอนใกล้จะคลอด 7 เดือนหมอนัด 13-1-63 แต่ปรากฏว่าคลอดวันที่ 21-1-63

ของเราหมอให้ยึดตามใบซาวน์ค่ะ หมออธิบายว่าระยะเวลาไข่ตกอาจคลาดเคลื่อนได้ ของเราคลาดกัน 2 อาทิตย์ค่ะ

ของเราทั้งหมอระบุในสมุดกับการซาวด์ทั้ง2ครั้ง ยังตรงกันอยู่คร่า แต่คิดว่าควรยึดตามหมอนะคะ

ยึดคลอดเร็วไว้ก่อนค่ะ ยังไงก็ทยอยเตรียมซื้อของไว้เถอะค่ะ ได้ไม่ฉุกเฉินเวลาคลอด

เป็นเหมือนกันคะ แต่กำหนดคลอดตามประจำเดือนกับผลอัลตร้าซาวด์ห่างกัน2อาทิตย์

ยึดตามสมุดค่ะ คุณหมอเค้าจะคำนวณจากรอบเดือนสุดท้ายจะแม่ยำกว่าในใบซาวด์ค่ะ

7/5/64​ หรือ​ 7/6/64​ ค่ะ​ แม่​ 5=พค. ผ่านมาแล้วน๊าาา

3y ago

ใช่ค่ะ..หมอคำนวณยังไงผ่านมาหมดแล้วแต่ยังไม่คลอด😅

เหมือนกันเลยค่ะ ห่างกันเป็นอาทิตย์เลย

เตรียมใว้ก่อนดีสุดคะ​ จะได้หิ้วไปเลย