การบันทึกลูกดิ้น ตั้งแต่28w ขึ้นไปที่คุณหมอให้นับสามเวลา

●●อยากสอบถามแม่ๆแต่ละบ้านค่ะ ลูกของแม่ๆแต่ละบ้านดิ้นกันช่วงไหนบ้างคะ ??●● คุณหมอให้เรานับ เช้า กลางวัน ก่อนนอน หลังอาหารแต่ละเวลา 1 ชั่วโมง บางทีลูกเราก็ไม่ได้ดิ้นภายใน 1 ชั่วโมงหลังอาหาร แบบนี้ถือว่าผิดปกติมั้ยคะ ดิ้นบ้าง บางวันมากบางวันน้อย ดึกๆก็ดิ้นค่ะแต่ก็ไม่แรงมาก พอเรารู้สึก แต่เราตื่นไม่ทันตอนเช้าค่ะเรานอนดึก แต่เรานอนเต็มอิ่มนะคะเพราะไม่ได้ทำงาน ตอนเช้าเราก็ไม่มั่นใจว่าลูกดิ้นมั้ย สายๆก็รู้สึกหน่อยๆค่ะ อยากสอบถามแม่ๆก่อนที่จะปรึกษาแพทย์ค่ะ เพราะกังวลมากตอนนี้อายุครรภ์เรา 32w พอดีค่ะ หากเป็นคำถามไร้สาระใครเราก็ขอโทษด้วยนะคะ พอดีเราท้องแรก

1 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอเริ่มให้นับตอน28วีคหลังอาหาร3มื้อ หลังทานอาหาร2ชม.ควรดิ้น3-4ครั้ง หรือ1วันให้ดิ้น10ครั้ง+ถือว่าปกติค่ะ