คลอดก่อนกำหนด

อยากสอบถามแม่ๆแต่ละบ้าน ท้องแล้วทำงานหนัก คลอดก่อนกำหนดทุกคนไหมค่ะ ?

13 ตอบกลับ

คลอดก่อนกำหนดขึ้นอยู่กับสภาพมดลูกของแต่ละคนคะ....ถ้าหมอตรวจว่าไม่มีภาวะรกเกาะต่ำหรือมดลูกหลวมก้พอทำงานหนักได้คะแต่ถ้าท้องแก่มากขึ้นก้ระวังไว้ก้ดีคะ....ตอนพี่สาวท้องทำงาน เดินยกน้ำเป็นแพ็คขวดละ 1.5 ลิตร ขึ้นบันไดแม้กระทั่งเดินขึ่นลงบันได้ bts เย็นวันก่อนคลอดลูกออกมาก็ 3910 แต่พอเราเองท้องปกติทำงานยกของขายของตามตลาดนัดก้นึกว่าตัวเองแข็งแรง แต่พอท้องเข้าสัปดาห์ที่ 26 มีเลือดออกไปโรงพยาบาลปรากฎว่ามดลูกต่ำเหลือ 1.3 cm ปกติ ต้อง 3 cm โดนแอดมินอยู่โรงพยาบาล เป็นิาทิตย์เกือบคลอดก่อนกำหนด พอออกโรงพยาบาลก็ไม่ทำอะไรเลยคะกิน นอน ขึ้นลงบันได ครั้งเดียวต่อ และทางโรงพยาบาลก้ใส่ห่วงพยุงมดลูกไว้คะต้องระวังสุดๆ....ยังก้ไงก้พยายามเลี่ยงยกของหนักจะดีกว่าคะ

บ้านนี้ทำงานหนักยกกระเป๋านับงานตั้งแต่ปล่อยให้ท้องแรกๆค่ะพอรู้ว่าตั้งครรภ์อ่อนๆก็ต้องทำเหมือนเดิม ปวดท้องนึกว่าเป็นไรต่อลูกรึป่าวเครียดแต่ยังไงงานก็ต้องทำ ดีที่เราแข็งแรงคะ ตอนนี้38w ยังไม่คลอดเลยค่ะ ทำงานอยู่เหมือนเดิมรอลุ้นอยู่ ยังไงถ้าท้องก็พักดีกว่านะคะ จะได้ไม่คิดมากค่ะ สู้ๆค่ะแม่

4y ago

บ้านนี้ก็ยังทำงานหนักอยู่ตั้งแต่รู้ว่าท้อง เลี่ยงไม่ได้ยังไงก็ต้องทำ ดีที่เราแข็งแรง

เราตอนเรียน25wเดินขึ้นเดินลงไปรด.อีกคือตอนนั้นไม่กล้าบอกใครเลยทำนุ่นทำนี่หนักไปน่อยน้องออกมาตอน33wเเข็งเเรงดีค่ะ

กลัวคลอดก่อนกำหนด ขายของต้องยกของหนักไปส่งลูกค้าตอนเวลาสามีไม่อยู่ กลัวลูกไม่แข็งแรง

ตอนนี้ท้อง29วิคทำงานหนักยืนบ้างนั้งบ้าง. เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดแล้วค่ะ😢😢

บ้านนี้ไม่ได้ทำงานอะไรเลยค่ะ อยู่บ้านเฉยๆแต่แอบแตกก่อนกำหนด 36w+4 ค่ะ

39+4 ยังไม่คลอดเลยค่ะ เพิ่งจะลางานเมื่อวานนี่เอง ลาเตรียมคลอด

งานหนักเหมือนกัน39+2ยังไม่มีวี่แววเลยยกของหนักตั้งแต่ท้อง

ของเราทำงานหนักคลอดแล้ว30+2 เป็นแฝดด้วยปากมดลูกเปิดเอง

4y ago

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ บ้านนี้น้องแตกกำหนด36w+4 ลูกได้อยู่ในห้องปลอดเชื้อเด็กตัวเล็กนิดเดียวได้เจาะเลือด เติมน้ำเกลือเห็นละสงสารลูกค่ะ เราเข้าใจความรู้สึกแม่นะค่ะ แต่ยังไงก็สู้ๆค่ะ ขอให้ผ่านมันไปด้วยดี🙏🏻❤️

จ้าอยู่เวรไม่หยุดหย่อนเหมือนเดิมจ้า สู้ๆนร้า