สอบถามค่ะแม่ๆ

อยากสอบถามแม่ๆหน่อยคะ พอดีเราท้องได้ 19 สัปดาห์4วันแล้ว แต่น้ำหนักเราไม่ขึ้นเลย กินเยอะมากเท่าไหร่ก็อยู่เท่าเดิมคือ57-58 มีแม่ท่านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ ผิดปกติไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ

36 ตอบกลับ

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นไม่เป็นไรค่ะ..แต่ของลูกในท้องของตามเกณฑ์พอสำหรับบ้านนี้

ของเรา18+4ขึ้นมาแค่โลเดียวหมอบอกปกตินะคะเพราะพึ่งจะหายจากแพ้ท้องด้วย🥰🥰

ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติ คุณแม่ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักตัวเองเลยค่ะ

ของเราตอนท้องช่วงนั้นก็ยังไม่ขึ้นค่ะแต่ตอนนี้26วีคขึ้นมา5โลเลยค่ะ😂

2mo ago

มีเพื่อนแล้ว พอมีคนทักบ่อย ๆ ว่าท้องเล็กก็เริ่มกังวลบ้างละ แต่นน.เด็กอยู่ในเกณฑ์ปกติ ค่อยสบายใจหน่อย

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นไม่เป็นไรค่ะ เวลาหมอซาวด์ ถ้า นน. ทารกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

ปกติค่ะ น้ำหนักเราเพิ่งเริ่มขึ้นเดือนที่ 7 ค่ะน้องตามเกณฑ์ก็โอเคแล้ว

เราช่วง 19-20w น้ำหนักลดค่ะ พอเริ่ม 22w ขึ้นมาเกือบ 60 แล้วค่ะ (ก่อนท้อง 50 😭)

ของเราตอนท้องก้อไม่ค่อยขึ้นค่ะ ไปลงลูกหมด ตัวเล็กออกมา3160กรัมเลย

ดูน้องว่าตามเกณฑ์หรือป่าวก็พอค่ะคุณแม่ เราก็มีลดบ้าง1-3เดือน

ถ้าลูกตามเกณฑ์ก็ปกติคะ บ้านนี้26จะ27wน้ำหนักพึ่งขึ้นมา4โลคะ