ฝากครรภ์ ครั้งแรก

อยากสอบถามแม่ๆว่า ฝากครรภ์ครั้งแรกคุณหมอให้ยาหรือวิตตามินตัวไหนมาทานบ้างคะ

11 ตอบกลับ

ของเราท้องต่อหลังจากแท้งไปแค่เดือนเดียว ฝากรพ.รัฐ ได้ไตรเฟอร์ดีน โฟลิค ธาตุเหล็ก วิตามินบี6 แคลเซียม และยาแก้เมารถหมอบอกว่าแก้แพ้ท้องได้ดีค่ะ

1y ago

เยอะจนเห็นแล้วเอียนเลยค่ะ แต่ก็ต้องฝืนกิน 😅

แคลเซียม วิตามินรวม Triferdine(โฟลิค+ธาตุเหล็ก+ไอโอดีน) แล้วก็มียาบำรุงเลือดค่ะ เพราะเลือดจางค่ะ

ได้มา2อย่างค่ะ น่าจะโฟลิค กับวิตามินที่ทานสัปดาห์ละ1เม็ดค่ะ

ได้โฟลิค ไตรเฟอร์ดีน และวิตามินบำรุงเลือดค่ะ

แคลเซียม กับ ธาตุเหล็กหรือวิตามินรวม ค่ะ

1y ago

ต้องถามหมอนะคะ

ของเค้าไปฝากตอน2เดือน ได้แค่นาตารอลค่ะ

1y ago

รพ ค่ะ

เราได้โฟลิค กับ วิตามินบี6

โฟลิค+วิตามิน ฝากคลีนิคค่ะ

1y ago

ฝากคลีนิค ประมาณเท่าไหร่คะ

โฟลิค+วิตามินค่ะ

โฟลิก + วิตามิน บี6