ถามแม่ๆเรื่องอยู่ไฟหลังคลอด

อยากสอบถามแม่ๆว่า หลังคลอดมาแล้วเริ่มอยู่ไฟกันวันที่เท่าไรและต้องทำกี่วันคะ แล้วการอยู่ไฟจริงๆจำเป็นไหมคะ

6 ตอบกลับ

เราผ่าคลอด เราอยู่ไฟหลังจากไปพบหมอตรวจแผลครบ 6 วีคหลังคลอดค่ะ อยู่ไฟ ควรทำอย่างน้อย 7 วันค่ะ ถึงจะเห็นผล สำหรับเรา เราว่าจำเป็นนะ เพื่อสุขภาพของเราเองตอนแก่อ่ะคะ อยู่ไฟ จะช่วยขับน้ำคาวปลา ผิวดี นน. ลดลง ขับของเสียด้วย ข้อไม่ดีคือเสียเวลา ต้องหาคนมาเลี้ยงลูกนี่แหละค่ะ.....