สอบถามแม่ๆสายทำงานออฟฟิศค่ะ

อยากสอบถามแม่ๆนิดนึงค่ะ สำหรับแม่ๆสายทำงานออฟฟิศ มีใครหยุดก่อนเพื่อรอไปคลอดไหมคะ ? พอดีว่าแม่เองมีความคิดว่าพอได้สัก 9 เดือน จะลาหยุดอยู่บ้านไปก่อนเลย กลัวมีเหตุฉุกเฉินหน่ะค่ะถ้าอยู่ที่บริษัท เกรงว่าจะวุ่นวายค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องแรก รู้สึกว่าตัวเองจะไม่ไหวแล้ว แบบปวดเมื่อย เดินลำบาก ก็เลยลาค่ะ ตอนนั้น 39+3w ไปทำงานวันสุดท้าย แล้วเขียนใบลา อีกวันนึงคลอดเลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่

บ้านนี้กะคิดๆอยู่ค่ะ แต่ว่าคลอดที่นี้ไม่ได้กลับต่างจังหวัด ใจนึ่งก้ว่าจะทำจนกว่าไม่ไหวอีกใจก้กะจะเอาให้ตลอดที่ทำงานเลยค่ะ

1y ago

อันตรายอยู่นะคะแม่ ยังไงเราหาหนทางอยู่บ้านนิ่งๆดีกว่านะคะ เพื่อลูกปลอดภัยระดับนึง 😁

แม่บ้านนี้กำหนดคลอด 27 มกรา 66 ค่ะ กลับต่างจังหวัดช่วงปีใหม่ แล้วลายาวเลยค่ะ น่าจะ36-37 วีคได้ แม่เหนื่อยไม่ไหวแล้ว

1y ago

บ้านนี้กำหนดคลอด 10 มกรา 66 ค่ะแม่ ตอนนี้ก็ 34 วีคแล้ว ขับมอไซต์ไปทำงาน ลุกๆนั่งๆที่ออฟฟิศ ลำบากมากค่ะ

นี่ก็วางแผนไว้ค่ะ กำหนดคลอด24ม.ค.แต่กลัวคลอดก่อน เลยลาหยุดไว้5วันตั้งแต่11-15 16ถึงใช้ลาคลอด

1y ago

เผื่อไว้ดีเลยค่ะ เดี๋ยวแม่จะไปแพลนตามบ้างค่ะ ขอบคุณค่า

บ้านนี้กำหนดคลอด24มกรา แต่จะลากลับยาวไปรอคลอดที่ต่างจังหวัดช่วงปีใหม่เลยค่ะ🥰

1y ago

ยินดีล่วงหน้าเลยนะคะแม่ บ้านนี้หมอนัด 10 มกรา แล้วเค้าแจ้ง +-1-2 สัปดาห์ จะคลอด เลยไม่รุ้จะธันวา หรือมกราเลยค่ะ แต่ตอนนี้ทรมานก้นในการนั่งทำงานในออฟฟิศมากค่ะ

บ้านนี้32w-33wเริ่มจะยืนไม่ไหวปวดร้าวจิมิไปหมดทรมานมากค่ะเลยลาเพราะห่วงลูก

1y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่

ลาเลยค่ะแม่เอาที่ตัวเองสะดวกเลยค่ะ บ้านนี้ลาตั้งแต่34เลยค่ะ

1y ago

จริงค่ะแม่ ทีแรกก็กังวลว่ากลัวได้อยู่กับลูกน้อย แต่เดี๋ยวจะไปคุยแทนว่า ระหว่างนี้จะ wfm ทำงานไปที่บ้าน แล้วลาคลอดเริ่มมกราเป็นต้นไป น่าจะเวิคอยู่ค่ะ ขอบคุณแม่มากๆค่ะ

บ้านนี้ทำงานจนวินาทีสุดท้ายค่ะ😅

1y ago

เหนื่อยมากค่ะ 😅😅