การผ่าคลอด

อยากสอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอดค่ะ​ ว่าเจ็บมากมั้ย​ คือเราตั้งใจจะคลอดธรรมชาติค่ะ​ ตอนนี้​ 39+2​ แล้ว​ แต่ตัวเล็กหัวไม่ยอมลงอุ้งเชิงกราน​เลยค่ะ​ โดนกระตุ้นไปแล้ว​ 2​ รอบ​ หมอวัดอะไรเสร็จท้องไม่แข็งซะด้วยค่ะ​ ปากมดลูกแข็งมาก​ ปากมดลูกไม่ยอมเปิด​ หมอให้เวลาถึงวันจันทร์เช้าค่ะ​ ถ้าไม่มีอาการคือนัดนอน​ รพ.แล้วผ่าคลอดวันอังคาร​ ตอนนี้ตื่นเต้นมากค่ะ​ กลัวเจ็บ

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอดไม่เจ็บเลยค่ะแม่

4y ago

เจ็บแผลหลังคลอดนานมั้ยคะแม่