คลอดธรรมชาติ

อยากสอบถามแม่ๆที่คลอดธรรมชาติ+ทำหมัน เจ็บไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

เจ็บแค่ตอนรอปากมดลูกเปิดครบ10เซนค่ะแม่ ส่วนตอนคลอดจะไม่ทันได้เจ็บ เพราะเวลาลมเบ่งมา อยากเบ่งให้น้องออกมาอย่างเดียว พออกมาแล้วโล่งเลยค่ะ เจ็บอีกทีตอนเย็บแผลจะมับางจุดที่ยาชาไม่ถึง แต่เจ็บแบบทนได้ค่ะ ของเราพอเข้าห้องพักฟื้นก้ไม่เจ็บแล้วค่ะ หมอจะมายาให้ทานค่ะ ส่วนทำหมันตอบไม่ได้เพราะไม่ได้ทำค่ะแม่

คลอดธรรมชาติเจ็บคะ แต่ไม่นานถ้าแผลไม่อักเสบ ประมาณ1-2อาทิตย์ก็หายเจ็บ