ผ่า หรือ คลอดธรรมชาติ ?

อยากสอบถามแม่ๆค่ะถ้าเลือกได้แม่ๆจะคลอดเองหรือผ่าคลอดคะ ?

40 ตอบกลับ

ส่วนตัวผ่าบล็อคหลังค่ะ (น้ำคร่ำน้อยมากหมอเลยให้ผ่า)แต่อยากจะบอกหลังผ่าทรมานมากๆ ถ้าเลือกได้อยากคลอดเองเหมือนกันค่ะ แค่ต้องทนหน่อยตอนรอปากมดลูกเปิด แต่พอคลอดแล้ว สบายกว่าคนผ่าเยอะเลยค่ะ เราผ่ามาวันแรกเมายาบล็อคหลังมาก ทั้งอ้วก ทั้งเวียนหัว คันหน้าคันตา ต้องทนเดือนกันเป็นพังผืดอีก ท้องอืดหลังผ่านี่ทรมานกว่าเจ็บแผลผ่าอีกค่ะ แต่ว่าอาทิตย์นึงก็ดีขึ้นแล้ว ถ้าไม่มีปัญหาสุขภาพอะไร คลอดเองก็ดีค่ะ (บางคนที่เลือกผ่าเพราะกลัวจิมิหลวมด้วยมั้งคะ 5555)

4y ago

ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ 🙏

เห็นพี่ทึ่บ้านท้องแรกคลอดเองห้องสองผ่าคลอดเพราะตัวใหญ่ออกไม่ได้เห็นเขาว่าคลอดเองแผลหายง่ายแชะไม่ทรมารน่ะ ในใจก้ออยากคลอดเองได้ยินแบบนี้คลอดเองดีกว่าคิดในใจ

4y ago

กลัวเหมือนกันค่ะนี้ก้อท้องแรกกลังวลไปหมดแต่คิดว่าคลอดเองน่าจะดีสุด😁

เลือกคลอดเองค่ะ และร่างกายเราก็สามารถคลอดเองได้แบบผ่านไปด้วยดีทั้ง2ท้องเลยค่ะ ปัจจุบันทำหมันแล้ว ☺️☺️

4y ago

บ้านนี้ไม่รุ้จะไหวไหมค่ะ แม่เก่งมากๆเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

อยากคลอดเองค่ะ แต่ตอนนี้ 34w น้องยังไม่กลับหัว หมอนัดดูอีกครั้งสิ้นเดือนนี้ 😓 ถ้าไม่กลับ คงได้ผ่าแน่ๆ

4y ago

บ้านนี้ก็รอประเมินอีกรอบค่ะ ขอให้แม่ผ่านทุกอย่างไปด้วยดีนะคะ 🙏🙏

เลือกคลอดเองค่ะ ฟื้นตัวไวกว่า(จากแม่ๆหลายคนบอก) แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องประเมินอีกทีตอนใกล้คลอด

4y ago

ไช่ค่ะแม่ รอประเมินอีกรอบเหมือนกันค่ะ 🙏

คลอดเองดีสุด นี่คลอดเองไม่ได้น้ำเดินตั้งแต่ตี2ยันบ่ายปากมดลูกเปิดแค่2ซม. เลยได้ผ่าค่ะ

4y ago

บ้านนี้ก็กลัวเจ็บ2ต่อเหมือนกันค่ะ 😔

คลอดเองดีกว่าค่ะ ลูกได้จุลินทรีย์ผ่านทางช่องคลอดด้วย แผลหายไวฟื้นตัวไว

4y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ 🙏

เลือกได้อยากคลอดธรรมชาติบล็อคหลังช่วยค่ะ แต่รพ.ที่ฝากไม่มีoptionนี้😢

4y ago

บ้านนี้ยังตัดสินใจไม่ได้เลยค่ะ 38 วีคแล้ว 😔

คลอดเองดีกว่าค่ะ ลูกจะได้รับจุลินทรีย์ผ่านทางช่องคลอดของเราด้วย ☺

4y ago

ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 🙏

คลอดเองค่ะ....แล้วแต่หมอจะประเมินให้ค่ะว่าคลอดเองรึว่าผ่าค่ะ

4y ago

ค่ะแม่ บ้านนี้ก็รอคุณหมอประเมินเหใอนกันค่ะ