ธารัสซิเมียแฝง

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ มีแม่ๆท่านไหนที่ผลตรวจเลือดออกมาว่ามีธารัสซิเมียแฝงบ้างคะ พอดีของเราและสามีตรวจออกมาหมอบอกว่าของเราแฝงแน่นอน แต่ของสามียังไม่ชัวร์ เลยอยากให้ไปตรวจแบบละเอียดใหม่ทั้งคู่ ซึ่งค่าใช้จ่ายของ รพ.เอกชนค่อยข้างสูง เลยอยากทราบประสบการณ์ของแม่ๆท่านอื่น มีใครเจอแบบนี้บ้างไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ ❤❤

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ทางแม่ก็แฝงจ้า แต่ทางพ่อตรวจแล้วปกติ ลูกก็อาจจะแฝงเหมือนเราจ้า ไม่ต้องเครียดน๊า ทางที่ดี ก็ตรวจอีกรอบเพื่อความสบายใจ และปรึกษาคุณหมออีกที ของเรา เคยตรวจเตรียมความพร้อม กับ รพ เอกชน แพงอยู่ แต่ตอนท้องแล้วฝากคลินิกพิเศษ ก็ถูกอยู่จ้า

4y ago

ขอบคุณค่ะ รอผลอีกประมาณ3สัปดาห์ค่ะ ยังไงถ้าทราบแล้วจะมาแชร์นะคะ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐแต่ฝากพิเศษ ตรวจละเอียดทั้งแม่และพ่อ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยจ้า

4y ago

อยากย้ายไป รพ.รัฐอยู่ค่ะ แต่ตอนนี้ติดโควิด หลายๆที่จำกัดจำนวนผู้ป่วย ขอบคุณมากค่ะ❤