การเก็บนม

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ นมที่แช่ชั้นรองน้ำไว้2-3 วันแล้วจะสามารถนำไปเก็บใส่ถุงแช่ช่องฟีชได้มั้ยค้ะ

2 ตอบกลับ

แม่หมายถึงนมแม่มั้ยคะ ถ้านมแม่แช่เย็นเกินสองวันไม่ควรเก็บฟรีซแล้วค่ะ เค้าให้ไม่เกิน 24 ชม. แต่นมแม่ที่แช่เย็นสามารถเก็บไว้ใช้ได้ภายใน 8 วันนะคะ

ได้ค่ะ รีดถุงให้พยายามอย่าให้มีอากาศเข้าไปนะคะ