ขอสอบถามเรื่องประสังคมค่ะแม่แม่

อยากสอบถามแม่แม่ค่ะ ใครที่มีความรู้เรื่องนี้ เม้นบอกแม่หน่อยนะคะ 1 . แม่ลาออกจากงาน แล้วมีประกันสังคม ม33 คุมครองอยู่ 6 เดือน แต่หมดสิทธิ์ก่อนจะคลอดน้องแล้วแม่ไปต่อ ม39 น่าจะส่งได้ 5 เดือน แล้วคลอดน้อง แม่สามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้เลยไหมคะ 2. แม่ทำเรื่องว่างงานแล้วได้เงินว่างงานกับ ม33 อยู่ แต่ยังไม่ได้ครบจำนวนที่ต้องได้ แล้วแม่ไปต่อ ม39 แม่ยังจะได้เงินว่างงานจาก ม33 ที่เหลือ ไหมคะ (กลัวไม่ได้แล้ส 😂 ) ขอบคุณแม่ที่ให้ข้อมูลล่วงหน้านะคะ 🥰

1 ตอบกลับ

1.สามารถเบิกได้ค่ะ ส่ง 5 งวด ภายใน 15 เดือนล่าสุด 2.ลงทะเบียน ม.39 และรายงานตัวรับเงินว่างงานของ ม.33 ได้ตามปกติเลยค่ะ ภายในสองปีหลังออกจากงาน คนจะส่วนกัน ยังจะได้รับเงินจนครบค่ะ

7mo ago

ขอบคุณแม่มากๆค่ะ มีประโยชน์มากเลย แม่นั่งหาข้อมูลจนปวดหัว ขอบคุณค่ะ 🥰🥰