ตั้งท้อง16w6dกินน้ำมะพร้าวได้ไหม

อยากสอบถามหน่อยค่ะ อายุครรภ์​16w6dกินน้ำมะพร้าวได้ไหมค่ะ ส่วนใหญ่แม่ๆจะเริ่มกินน้ำมะพร้าวกันช่วงอายุครรภ์กี่วีคคะ

23 ตอบกลับ

พ้น3-4เดือนกินได้จ้าแต่กินให้พอประมาณน้ำตาลเยอะแถมยังทำให้มดลูกปีบรัดตัวมีผลทำให้คลอดก่อนกำหนดขาวไม่ขาวขึ้นยุที่กรนมพันจ้าน้องสาวกินน้ำมะพร้าวสดจากต้นที่บ้านจนหมดต้นกินทุกวันจนคลอดหลานออกมาก็ไม่ได้ขาวเลยจ้า กรรมพันล้วนๆแถมคลอดก่อนกำหนดอีก ส่วนเรื่องไข เด็กมีไขเยอะดีกว่าไม่มีจ้าแม่รองศึกษาดูจ้า

4y ago

ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ เดี๋ยวลองศึกษาดูเรื่องไขในเด็กค่ะ

แชร์ค่ะ..เราท้องแฝด หมอสั่งงดน้ำม่ะพร้าวตั้งแต่ 3 เดือนค่ะ เพราะเป็นตัวนำ น้ำตาลในเลือด สุงจริงๆค่ะ เกือบ 200 เลย..พอคลอดมา ก็ขาว ไม่มีไขด้วย ตามหมอบอก ขาวไม่ขาว ไขไม่ไข ไม่ได้อยู่ที่น้ำม่ะพร้าวนะค่ะ..แต่อยู่ที่ กรรมพันธ์ ค่ะ แม่ๆค่ะ..

4y ago

ขอบคุณครับ..แม่ๆ

ก่อนท้องกินเกือบทุกวัน ตอนท้องก็กินจนจะใกล้คลอดละปกติ #ไม่มีเบาหวาน #บางคนกินได้บางคนกินแล้วแท้ง #บางคนกินแล้วมดลูกบีบตัว #ลองจิบๆดูก่อนอย่ารีบกินหมดลูก

เคยศึกษาเค้าบอกให้กินประมาณ5-6เดือนจะดีที่สุดค่ะ มะพร้าวมีสารอะไรสักอย่างจำไม่ได้ แต่ช่วง 5-6เดือนไขมันจะเริ่มสร้างตัวมาปกป้องทารกเราให้เริ่มกินช่วงนั้นค่ะ

4y ago

ค่ะคุณแม่ ขอบคุณค่ะ

กินได้คะแม่ บ้านนี้อิจฉาแม่ที่ทานน้ำมะพร้าวได้เลย บ้านนี้แม่แพ้น้ำมะพร้าวตอนท้องท้องพยายามกินทุกเดือนแต่อ้วกออกหมดคะ

กินได้ตลอดอายุครรภ์​ค่ะ​ แต่กินในปริมาณ​ที่น้อยๆค่ะ​ เพราะน้ำตาลสูง

เริ่มกินตอน4เดือน กินอาทิตย์ละ2-3ลูก น้องหัวเกลี้ยงมากค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ น้องน่าเกลียดน่าชังมากค่ะ

กินได้ค้ะบ้านนี้กินตั้งแต่7วีคจนลูกจะ5เดือนแล้วค้า

4y ago

ขอบคุณค่ะ คุณแม่

บ้านนี้กินตอนท้องได้7วีคค่ะ กินมาตลอดจนคลอดเลยค่ะ

4y ago

บ้านนี้ช่วงเดือนแรกมีภาวะแท้งคุกคามเนื่องจากผลิดฮอร์โมนอะไรสักอย่างไม่พอค่ะหมอเลยให้ยามาเหน็บเพื่อเพิ่มฮอร์โมนตอนนี้พ้นภาวะแท้งคุกคามแล้วค่ะ แต่ท้องแรกผ่าคลอดท้องนี้เลยหน่วงๆท้องเป้นพิเศษแบบนี้กินดีไหมค่ะ ลังเลอยู่เหมือนกันค่ะ

กินตอนท้อง5-6 เดือนดีที่สุด กินท้องอ่อนๆเสี่ยงแท้ง

4y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะคุณแม่