ถามแม่เลี้ยงลูกเอง100%

อยากสอบถามว่าลูกแม่ๆพูดกันตอนกี่ขวบค่ะ บ้านนี้1ขวบ2เดือนยังไม่สือสารเป็นคำพูดที่เข้าใจ

4 ตอบกลับ

ตอนนี้ลูกเรา 1.4 รู้เรื่องเกือบทุกอย่างแล้ว สื่อสารพอได้นิดหน่อย แต่จะพูดได้แค่ 1 พยางค์ เช่น หิวนม บอกหม่ำๆ หิวน้ำบอกน้ำ เวลากลัวบอกกลัว เวลาอยากออกไปข้างนอกบอกปะๆ ประมาณนี้ค่ะ พูดคุยกับลูกบ่อยๆ ลูกจะจำที่เราพูดแล้วจะพูดตามเองค่ะ

บ้านนี้ 1ขวบ1เดือน เรียก ป๊า แม่ หม่ำ บายๆ ตา ยาย ประมาณนี้ค่ะ พยางค์เดียว คุยอะไรด้วยก็พอรู้เรื่องบ้างแล้วค่ะ คุยกะลูกบ่อยๆค่ะแม่

พูดกับเขาเยอะ แม่ป้อนคำให้เขาเยอะ บ้านนี้1.2ขวบพรุ่งนี้ น้องรู้เรื่องทุกอย่างค่ะ แต่สื่อสารยังไม่ได้

1.6 ขวบไม่สื่อสารหาหมอค่ะแม่