ทุเรียน

อยากสอบถามว่าคุนแม่กินทุเรียนได้ไหมค่ะ นานๆจะกินทีค่ะ

33 ตอบกลับ

กินได้ค่ะในทุเรียนมีโฟเลต ที่สำคัญมากต่อทารกในช่วงไตรมาสเเรก เพราะช่วยต้านความพิการในเด็ก แต่อย่ากินเยอะนะคะเพราะทุเรียน เป็นผลไม้รสร้อน ทานเยอะอาจเสี่ยงแท้งคุมคามจ้า ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสุขภาพของคุณแม่และน้องด้วยจ้า ส่วนตัวบ้านนี้กินไม่ได้เลยสามคำเท่านั่นแหล่ะ นอนไม่ได้เลยเหมือนไฟยุในท้องเลย จากคนที่ชอบทุเรียนมาก ตอนนี้คลอดน้องแล้ว ยังไม่กล้าแตะเลยค่ะ ยังจำอาการวันได้ดีเลย

เรากินเกือบทุกวันเลยเพราะบ้านแฟนปลูกทุเรียน แต่กินครั้งละพูค่ะ กลัวน้ำตาลเกินเหมือนกัน แต่เห็นแล้วอดใจไม่ได้เลย 😂

กินแทบทุกวันคะ ที่บ้านทำสวนทุเรียน กินจนแม่บ่นกลัวขาดทุน 5555 ลูกค้ายังแซวยังอิจฉาเลยว่าได้กินแต่ทุเรียน 556

นานๆกินทีก็น่าจะได้นะค่ะแม่ เพราะ ทุเรียนมีกรดโฟลิคที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงการตั้งครรภ์

พึ่งทานไป2เม็ด ทานเป็นช่วงๆ ช่วงไหนอยากก็จะซื้อมาที2-3ลูก แบ่งทานวันละพูสองพู

เพิ่งกินมาค่ะเช้านี้ แต่กินแค่1เม็ด เป็นเบาหวานด้วยเลยกินเยอะไม่ได้

บ้านนี้24วีค เมื่อวานกินทุเรียน2ลูก ทุเรียนธรรมดาบ้านๆลูกเล็ก

กินได้จ้า แต่ไม่ควรทานเยอะนะคะ หมอแนะนำมาว่าวันละพลูก็พอคะ

วันละ 1 พู เท่านั้นนะคะ มันมีฤทธิ์ร้อน และ น้ำตาลสูงมากจ้า