เป็นซิฟิลิส

อยากสอบถามมีแม่ๆคนไหน เป็นซิฟิลิสขนานตั้งครรภ์ไหมค่ะ แม่บ้านนี้กังวลมากค่ะ กลัวลูกจะออกมาไม่ปกติ เคียดมาก เป็นซิฟิลิส 1.2 ค่ะ ตอนนี้37+4วีคละค่ะใกล้จะคลอดแล้วค่ะ อยากสอบถามแม่ๆที่คลอดน้องแล้วออกมาปกติไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เปนค่ะตอนนี้ท้อง37wแล้วรอลุ้นว่าน้องจะติดไหม.แต่แม่ไม่มีอาการอะไรเลยปกติทุกอย่าง.ถ้าไม่ท้องก้ไม่รู้ว่าเปนโรคซิฟิลิส.แปลกสามีไม่เปน.ท้องแรกไม่เปนมาเปนท้อง2ค่ะ.เราจะผ่านมันไปด้วยกันนะค่ะแม่✌️

แม่บางคนเป็นซิฟิลิสแล้วคลอดน้องออกมา น้องไม่ติดโรคมาก็มีนะคะ ทาง รพ.ไม่ได้ให้ยา หรือแนะนำอะไรมาบ้างเลยหรอคะ? เห็นแม่บางคนบอกว่า ทาง รพ.ให้นอนให้น้ำเกลือ แล้วให้ยาฆ่าเชื่อ แล้วพอจะคลอดก็หายพอดีก็มีนะคะ