ลูกตัวเล็กมากค่ะ

อยากสอบถามค่ะลูกเกิดมาน้ำหนัก2900ตอนออกจากโรงพยาบาลเหลือ2700ตอนนี้น้องได้5วันแล้วค่ะแม่กังวลว่าลูกจะไม่โตจะกินนมไม่พอหรือว่ากลัวลูกตัวเหลืองกลัวไปหมดเรยค่ะเหมือนจะเครียดๆนิดหน่อยมาหลายวันแล้วแม่ควรทำยังไงดีคะสงสารลูกกลัวเขาไม่อิ่มกลัวเขาเหลืองกลัวไปหมดเรยค่ะ

ลูกตัวเล็กมากค่ะ
15 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องก็ตัวเหลืองค่ะ แรกเกิด2960 ออกจาก รพ. 2800 พอค่าตัวเหลืองดีก็กลับมาบ้าน 1 อาทิตย์คุณหมอนัดตรวจใหม่ แต่ผลดีขึ้นแต่ประเมินทางสายตาคุณหมอก็ให้ผ่านไม่ต้องเจาะเลือด บ้านนี้เช้าให้น้องรับแสงแดดอ่อนๆ และให้น้องนอนในที่มีแสงผ่านอากาศโปร่งโล่งสบาย ห้องน้องเป็นหน้าต่างกับประตูเป็นกระจก แสงกับอากาศเลยถ่านเทดีค่ะ (น้องกินนมผงล้วนเนื่องจากแม่น้ำนมไม่ออกเลย) แต่ขยันปลุกน้องให้กิน ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ ปัจจุบันตอนนี้2 เดือน20 วัน แข็งแรงดีค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ