ลูกตัวเล็กมากค่ะ

อยากสอบถามค่ะลูกเกิดมาน้ำหนัก2900ตอนออกจากโรงพยาบาลเหลือ2700ตอนนี้น้องได้5วันแล้วค่ะแม่กังวลว่าลูกจะไม่โตจะกินนมไม่พอหรือว่ากลัวลูกตัวเหลืองกลัวไปหมดเรยค่ะเหมือนจะเครียดๆนิดหน่อยมาหลายวันแล้วแม่ควรทำยังไงดีคะสงสารลูกกลัวเขาไม่อิ่มกลัวเขาเหลืองกลัวไปหมดเรยค่ะ

ลูกตัวเล็กมากค่ะ
15 ตอบกลับ

ตอนของเรา คลอด 3000 ออกจาก รพ เหลือ 2600 กว่า มา รพ อีกวัน เหลือ 2500 กว่า ตอนนี้1 ขวบ โตตามเกณฑ์ ไม่ต้องกังวลจ้า

บ้านนี้คนแรก2900เช่นกันค่ะแม่ตอนนี้3ขวบแล้วน้องสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีค่ะแม่

ให้น้องดูดเต้าบ่อยๆค่ะ ให้เขาได้ฉี่เยอะๆบ่อยๆขับสารเหลืองค่ะแม่

น้ำหนักตามเกณฑ์ถือว่าไม่เล็กน่ะค่ะ. ถ้าเล็กก็ต่ำกว่า 2500 กรัมค่ะ.

ดูแล้วตัวไม่เล็กนะคะ น่ารักมากคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ