อยากสอบถามค่ะตอนนี้น้อง6เดือนกว่ากินนมดูเม๊กซ์ดูแลคสตูร1ค่ะระบบขับถ่ายน้องดีค่ะถ่ายทุกวัน แต่ทำไมน้องไม่อ้วนซักทีค่ะทั้งๆที่น้องก็น่าจะถูกกับนมปู่กับย่าเลยอยากให้หลานอ้วนโดยการเปลี่ยนนมแต่เรากลัวถ้าเปลี่ยนนมแล้วน้องไม่ถ่ายค่ะ..กังวัลใจมากๆค่ะแล้วอีกอย่างช่วงนี้น้องอาจจะติดเล่นไม่ค่อยกินนมช่วงวัย6เดือนกว่าๆเกี่ยวไหมค่ะเป็นช่วงเปลี่ยนวัยแล้วไม่ค่อยกินนม

5 ตอบกลับ

ถึงน้องจะทานนมเยอะแต่ถ้าซนวิ่งบ่อย ก็ไม่อ้วนหรอกคะ แต่น้องจะแข็งแรงดีกว่าอ้วนน้ำหนักเกินนะคะ เด็กอ้วนเสี่ยงต่อเบาหวานกันมากขึ้นนะคะ เพราะค่านิยมของผู้ใหญ่

7y ago

ใช่ค่ะย่าอยากให้น้องอ้วนแต่แกคงลืมไปว่าถ้าอ้วนมากก็ไม่ดีโรคเยอะ

น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหมคะ ถ้าน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ เด็กอ้วนไม่ใช่ว่าจะดีนะคะ

น้ำผนักตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวล

ยินดีคะ