ลูกไม่ฉี่ตั้งแต่6โมงเยนจนถึงตี1ระหว่างวันก้ฉี่น้อยมากทำไงดีค่ะ

ลูกไม่ฉี่ตั้งแต่6โมงเยนจนถึงตี1ระหว่างวันก้ฉี่น้อยมากทำไงดีค่ะอันตรายมั้ยค่ะฉี่น้องสีเหลืองขุ่นๆมีกลิ่นแรง น้อง6เดือน ผุ้ชาย

2 ตอบกลับ

ต้องริบหาหมอค่ะผิดปกติแบบนี้กลัวอันตรายต่อตัวน้องนะค่ะคุณแม่

ขาดน้ำค่ะ ให้น้องจิบน้ำบ่อยๆนะคะ

6y ago

ฝึกลูกอย่างไร ให้มีสุขนิสัยที่ดีในการขับถ่าย คุณพ่อคุณแม่สามารถเริ่มต้นฝึกและสร้างเสริมสุขนิสัยที่ดีในการขับถ่ายอย่างเหมาะสมให้กับลูก เพื่อลดปัญหาการขับถ่ายปัสสาวะได้ โดยหลักในการฝึกขับถ่ายปัสสาวะง่าย ๆ มีดังนี้ ฝึกให้ลูกรู้จักการปวดปัสสาวะ โดยถ้าลูกมีท่าทางเหมือนปวดปัสสาวะ ให้ถามลูกว่า “ฉี่ไหม” แล้วจึงพาไปที่กระโถนหรือห้องน้ำ ฝึกการนั่งกระโถน โดยเลือกกระโถนที่ขนาดพอดีก้น นั่งได้มั่นคง โดยหัดให้ลูกนั่งกระโถนทุก 2-3 ชั่วโมง ครั้งละประมาณ 3-5 นาที ในระหว่างนี้หากลูกยังไม่ฉี่ก็ไม่เป็นไรนะครับ และควรหากิจกรรมให้ลูกทำไปด้วยในขณะที่นั่งกระโถน เช่น ชวนลูกคุย หรือให้ลูกเล่นของเล่น เป็นต้น เมื่อนั่งกระโถนขับถ่ายได้แล้ว ให้เปลี่ยนมาขับถ่ายที่โถส้วมที่มีที่ครอบโถส้วมขนาดพอดีกับลูก และหาที่วางเท้าให้ลูกได้นั่งโดยเท้าไม่ลอยจากพื้น