ไอแห้งๆ คันคอตอนกลางคืน

อยากสอบถามค่ะ เขาตั้งครรภ์ได้28 สัปดาห์แล้ว เขามีอาการไอตอนกลางคืน ซึ่งไอแต่ละทีทรมานมากค่ะ แม่ๆบ้านไหนพอมีวิธีทำให้อาการไอดีขึ้นบ้างไหมค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้คือไม่ไหวแล้วจริงๆ ดื่มน้ำอุ่น ก็ยังไม่ดีขึ้นเลยไปหาหมอ หมอก็บอกว่าไม่สามารถจ่ายยาให้ได้เพราะเราตั้งครรภ์อยู่##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ไอ น้ำมะนาวสดสักช้อน ผสมเกลือเล็กน้อย เทลงคอช้าๆ เวลาที่รู้สึกอยากไอ ทำบ่อยๆ ได้ แต่ห้ามดื่มน้ำตาม หากมีเสมหะ ให้บ้วนทิ้งทุกครั้ง ก่อนนอนกลั้วคอด้วยน้ำอุ่นละลายเกลือ หรือน้ำเกลือแบบขวด ตอนเช้า หรือหลังออกไปข้างนอก แล้วกลับเข้าบ้านก็ให้ทำทุกครั้ง ไม่เกิน 3 วัน น่าจะดีขึ้นนะคะ

เป็นเหมือนกัน คออักเสบ หมออนามัยจ่ายยาให้อยู่ แต่ให้เลี่ยงกินยา กินยาแต่จำเป็น หนูก็ไม่ได้ทาน ใช้ยาอมมะขามป้อม กับยาน้ำมะขามป้อม

กินมะขามป้อมค่ะ จะดีขึ้นทำให้คอชุ่มชื่นด้วย

2y ago

จะลองกินดูนะค่ะ ขอบคุณค่ะ