ทานยารักษาสิวเม็ดม่วงตอนตั้งครรภ์

อยากสอบถามคุณแม่ที่เคยมีประสบการณ์เรื่องการกินยารักษาสิว Acnotin หรือคุณแม่ที่มีความรู้ในเรื่องนี้หน่อยค่ะ ว่าถ้ากินไปก่อนตั้งครรภ์หรือในระหว่างการตั้งครรภ์นั้นลูกจะได้รับอันตรายไหมคะ แต่หาข้อมูลมาจากในอินเตอร์เน็ต คุณหมอให้ยุติการตั้งครรภ์เนื่องจากยาชนิดนี้ร้ายแรงมากๆค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้เคสเดียวกันค่ะ กินตอนเริ่มตั้งครรภ์ (เพราะไม่รู้ว่าตั้งครรภ์) จน 6สัปดาห์พึ่งรู้ว่ามีน้องค่ะ กินไปเบ็ดเสร็จ 14 เม็ด ตอนไปฝากครรภ์กังวลมากเหมือนกันค่ะ เพราะอ่านในเน็ตส่วนใหญ่จะให้เอาเด็กออก จนต้องไปหาฝากครรภ์กับอาจารย์หมอ ที่ว่าเก่งและชัวร์ที่สุด แกบอกมาว่าไม่ต้องกังวลมาก เพราะบางท้องก็มีผล บางท้องก็ไม่เป็นไร แกตอบไม่ได้และไม่แนะนำให้เอาออก เพราะถึงไม่ได้ใช้ยาตัวนี้เด็กก็มีสิทธิ์ออกมาสมบูรณ์ และไม่สมบูรณ์พอๆกันทุกเคส ค่อยๆดูพัฒนาการกันไป เรากับแฟนเลยตัดสินใจเอาไว้ค่ะ ตอนนี้ 36w+4d แล้วค่ะ ซาวน์ทุกเดือน 3 หมอ เด็กปกติดีค่ะ คุณแม่เป็นยังไงบ้างแล้วคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ตอนนี้ได้ 20 w แล้วค่ะ คุณหมอบอกน้องแข็งแรงดี มือเท้าครบค่ะ ต้องรอลุ้นอีกต่อไปค่ะ คุณแม่บ้านนั้นคลอดหรือยังคะ น้องเป็นยังไงบ้างคะ

ค่อนข้างรุนแรงนะคะยาตัวนี้ บางทีแค่ใช้เป็นยาแต้มยังมีผล เด็กมีโอกาสที่จะปกติแต่น้อย ต้องไปตรวจค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณค่ะ 😭

ฝากครรภ์แล้วสอบถามหมอค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ