อยากคลอดธรรมชาติ

อยากสอบถามคุณแม่ตัวเล็กที่มีประสบการณ์ คลอดธรรมชาติ หรือกรณีเปลี่ยนไปเป็นผ่าคลอด เนื่องจากคุณแม่ตัวเล็ก และลูกตัวใหญ่ค่ะ ...ว่าเป็นไงกันมั่ง คุณแม่และคุณลูกน้ำหนักเท่าไร กันบ้างคะ คุณหมอมีวิธีการประเมินเบื้องต้นยังไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

เราตัวเล็กค่ะ ก่อนท้องหนัก 38 เอว 22 สะโพก 32 คือเล็กมาก ใกล้คลอดหมอบอกว่าน้องหนัก 2,700 หัวลูกยังไม่ลงเชิงกรานหากครบกำหนดคลอดอาจจะคลอดเองไม่ได้ แต่พออีก 7 วันต่อมาเรามีน้ำคล่ำแต่ยังไม่ปวดท้องไปรอคลอด ก็คลอดเองได้นะคะ คลอดง่ายด้วย น้องหนัก 2,680 แข็งแรงมากค่ะ

5y ago

เราคลอด 37+3 ค่ะ