คุณแม่

อยากสอบถามคุณแม่ค่ะพอดีเป็นคุณแม่มือใหม่ขอแนะนำตัวนะคะ ชื่อโนราห์ อายุ19ปีค่ะ คุณแม่ว่าเรายังเด็กไปไหม55555 อยากสอบถามว่าสิ่งที่ควรกินบำรุบให้ลูกแข็งแรงกับสิ่งที่ไม่ควรทำและรับประทานมีอะไรบ้างคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

เน้นทานไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน นม กล้วยน้ำว้าค่ะ นมนี่กินสลับๆไปนะคะ นมวัว น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง ทำลืมๆบ้างก็ได้ กันลูกแพ้จ้า อ้อ... อย่าลืมทานผัก ผลไม้ ให้มีวิตามินด้วยค่ะ

เราก็19ค่ะ ตอนนี้ท้องได้3เดือนนิดๆตามช่วงอายุที่ร่างกายพร้อมตั้งครรภ์ควรอายุตั้งแต่20เป็นต้นค่ะ แต่ท้องมาแล้วคอยดูแลตัวเอง รีบไปฝากครรภ์นะคะคุณหมอจะแนะนำอีกที😊

ลองหาดูในเเอพนี้นะคะจะมีบอกอะไรที่เราทานเเล้วมีประโยนช์ต่อลูกในนี้มีบอกหมดเลยจ้ะ

กินอาหารให้ครบ5หมุ่คะเน้นโปรตีนนน.จะได้ลงลุก งดแค่ของหมักดองแอลกอฮอร์และของดิบ

ลองหาอ่านบทความในแอปนะคะรายละเอียดมันเยอะอยู่ค่า

ตอนท้องเราท้องอายุ18