น้ำหนักไม่ขึ้นคะ

อยากสอบถามคะอยากทราบอาหารที่เรากินลงไปจะถึงลูกหรือป่าวคะพอดีน้ำหนักใม่ขึ้นเลยคะเเถมน้ำหนักลดอีกคะจะเป็นอะใรไม่คะอายุครรภ์14สัปดาห์คะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็น้ำนักไม่ขึ้นเลยตั้งแต่ท้องไตรมาสแรกและเบื่ออาหารแพ้หนักมากกินอะไรไม่ได้เลยพอเข้า13wและเข้าสู่ไตรมาส2เริ่มกินได้ไม่แพ้แต่ก็ต้องคุมอาหารคะเพราะบ้านนี้เป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์จะเน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว? ์ผักผลไม้ที่รสชาติไม่หวานมากจะงดพวกแป้งต่างขนมเบเกอรี่แต่ก็มีอยากบ้างแต่กินพอให้หายอยากคะ

คุณหมอบอกว่าไตรมาสแรกลูกจะยังไม่ได้รับสารอาหารที่เรากินลงไปนะคะไตรมาสที่2ลูกจะค่อยได้รับอาหารที่เรากินทั้งหมดค่ะของเรา3เดือนแรกก็ไม่ขึ้นมีแต่ลดลงพอขึ้นไตรมาสที่2เริ่มขึ้นมานิดนึง